Khoe quen đại gia, lừa đảo gần 12 tỉ đồng

Thứ Tư, ngày 10/04/2013 08:34 AM (GMT+7)

Tại phiên xử sơ thẩm chiều 9/4, TAND TPHCM đã tuyên phạt Hoàng Thị Lệ Quyên (SN 1977, ngụ Đồng Nai, nguyên Giám đốc Công ty Trang Việt) tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, tháng 6/2010, bà Đặng Thị Liên (Giám đốc Công ty TNHH P.M.) quen biết với Quyên thông qua một người bạn. Khi tiếp xúc, Quyên giới thiệu mình là người chuyên kinh doanh nông sản, có mối quan hệ rộng, có nhiều mối làm ăn lớn với các đại gia và đề nghị bà Liên cùng hùn vốn hợp tác.

Tháng 7/2010, bà Liên chuyển cho Quyên số tiền 920 triệu đồng. Một tháng sau Quyên chuyển lại cho bà Liên 920 triệu đồng tiền vốn và 67 triệu đồng tiền lời từ việc kinh doanh nông sản.

Sau đó, mặc dù không có việc nhập khẩu nông sản, không có hợp tác kinh doanh với một số tập đoàn danh tiếng Việt Nam nhưng Quyên vẫn đến tận nhà bà Liên mời mọc, làm hợp đồng kinh doanh.

Thông qua việc hùn vốn, trả lãi và thanh toán sòng phẳng nêu trên, Quyên chiếm được tình cảm, tạo sự tin tưởng cho bà Liên về hoạt động kinh doanh của mình. Bằng thủ đoạn này, Quyên đã dụ được bà Liên "cắn câu", nhiều lần chuyển khoản cho Quyên, tổng cộng 11,98 tỉ đồng.

Sau khi lấy tiền của bà Liên, Quyên đã dùng tiền mua nhà, đất nền, đất trồng cao su ở Đồng Nai và dùng để trả nợ cá nhân.

Quá trình làm ăn, nhận thấy Quyên có dấu hiệu lừa đảo, bà Liên đã làm đơn tố cáo gửi Bộ Công an.

Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)