Kế hoạch trả thù của nữ đồng nghiệp xấu tính: Mâu thuẫn từ chiếc quần tất

Chủ Nhật, ngày 10/10/2021 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lo sợ bị đuổi việc vì chuyện ăn cắp vặt bị bại lộ, cô nhân viên máu lạnh đã dàn dựng vụ án sát hại đồng nghiệp mình…

Sự kiện: Tin pháp luật

Cái chết đầy thương tâm của nữ nhân viên Jayna Murray đã từng gây rúng động nhiều tờ báo lớn của Mỹ, thậm chí nó còn được dựng thành một chuỗi phóng sự phá án. Tuy nhiên, điều khiến vụ án trở nên nổi tiếng không chỉ xuất phát ở mức độ tàn nhẫn của nó, mà đến từ lý do hung thủ ra tay sát hại nạn nhân. Khi sự thật được sáng tỏ, ai cũng bàng hoàng trước nguyên nhân khiến hung thủ lập mưu kế hãm hại đồng nghiệp mình.

Kế hoạch trả thù của nữ đồng nghiệp xấu tính: Mâu thuẫn từ chiếc quần tất - 1

Dụng cụ trong cửa hàng bị Brittany lấy làm hung khí và ngụy tạo vật chứng

Tiếng cãi vã giữa đêm

Nhận thấy hướng giải quyết mới, cảnh sát bắt đầu điều tra Brittany trong khi cố gắng tìm bằng chứng để chứng minh giả thuyết của mình là đúng. Rất nhanh sau đó, họ phát hiện ra Brittany có một thói quen xấu là hay trộm vặt. Cô ấy đã trộm đồ của các bạn từ thời trung học của mình. Trước khi đi làm ở cửa hàng Lululemon, Brittany đã từng làm ở một tiệm làm tóc và cũng bị cảnh cáo vì hành vi trên.

Khai báo với cảnh sát, các quản lý cửa hàng tại Lululemon cũng nói rằng họ biết rõ về tật xấu ăn cắp vặt của Brittany và dự định sẽ sa thải cô. Tuy nhiên, quá trình sa thải nhân viên cũ và tuyển nhân viên mới khá khó khăn nên họ đang cân nhắc giữ cô lại nếu cô có thái độ tốt. Thế nhưng, gần đây Brittany lại chứng nào tật nấy. Cô đã ăn trộm một chiếc quần tất và bị Jayna bắt gặp. Jayna đã báo một quản lý về hành vi trên của Brittany và tính báo thêm một quản lý còn lại.

Dù lý do trên có vẻ chưa đủ đanh thép, nhưng cảnh sát cho rằng đây cũng có thể là động cơ Jayna bị sát hại. Jayna đã bị giết chỉ vì tố cáo việc ăn cắp một chiếc quần tất.

Các nhân viên ở cửa hàng Apple bên cạnh cửa hàng Lululemon cũng đã cung cấp cho cảnh sát thông tin đáng giá. Theo lời họ, vào đêm định mệnh đó, họ đã nghe thấy tiếng cãi vã sau 10 giờ tối ở cửa hàng Lululemon. Tiếng chửi bới um sùm đã khiến họ khó chịu và trình báo lên cả bảo vệ lẫn quản lý. Cụ thể, họ nghe âm thanh giống như hai người phụ nữ đang cãi nhau. 

Đầu tiên, một người hét lên rằng: 

“Hãy nói chuyện với tôi. Xin đừng làm điều này. Hãy nói chuyện với tôi. Chuyện gì thế này?” 

Tiếp sau đó là những tiếng la hét thất thanh:

 “Chúa ơi cứu con. Làm ơn giúp tôi.”

Nhân viên cửa hàng Apple đã nghe âm thanh trên và ra về vào lúc 11 giờ tối. Đối chiếu với những gì Brittany từng khai báo, cảnh sát cho rằng cô đã nói dối hoàn toàn và chính thức ra lệnh bắt giữ cô với cáo buộc giết người.

Công lý thực thi

Theo bằng chứng của Cơ quan Công tố, Jayna và Brittany đã rời khỏi cửa hàng và quay lại đó sau 15 phút. Sau khi họ rời khỏi cửa hàng, Brittany đã gọi cho các đồng nghiệp khác để hỏi số điện thoại Jayna. Khi cả hai quay lại cửa hàng, Brittany đã sát hại Jayna một cách dã man.

Cơ quan Công tố đưa ra bằng chứng cho thấy Brittany đã dùng một thanh kim loại dài dùng làm giá để hàng hóa đập vào đầu Jayna. Trong lúc giằng co quyết liệt, Jayna đã bỏ chạy và bị Brittany đuổi theo, đánh liên tục cho đến khi cô ngã. Brittany đã sử dụng dao, cờ lê và búa trong vụ tấn công. Cô cũng cố gắng siết cổ Jayna bằng một sợi dây do tóc và máu của Jayna được tìm thấy trên một sợi dây bên trong cửa hàng.

Cơ quan Công tố tin rằng Jayna đã bị đánh đập và tra tấn dã man trong 20 phút trước khi cô chết.

Xe của Jayna được tìm thấy đậu cách cửa hàng vài dãy nhà. Máu của cô và DNA của Brittany đều được tìm thấy trong xe. Các nhà điều tra tin rằng Brittany đã cố gắng sửa lời khai ở buổi thẩm vấn thứ ba, bịa ra câu chuyện cô bị hai gã đàn ông bắt cóc lên xe Jayna nhằm trường hợp cảnh sát tìm thấy DNA của cô trong xe đồng nghiệp.

Về dấu chân cỡ 14 trong cửa hàng, các nhà điều tra cho rằng Brittany đã ngụy tạo nó để cảnh sát tin vào câu chuyện hai gã đàn ông lạ mặt đột nhập cửa hàng của cô. Họ tìm ra dấu giày cỡ 14 mà họ nghĩ là của hung thủ thực ra là của đôi giày cỡ 14 được giữ trong phòng thay đồ cửa hàng để khách thử quần áo. Ngoài ra, các nhà điều tra cũng khẳng định Brittany là người đã lấy hết tiền mặt trong két sắt để dàn dựng như một vụ cướp. Cô ấy cũng tự gây ra những vết thương cho chính mình để trông giống như một nạn nhân may mắn sống sót hơn.

Đứng trước những lời lẽ buộc tội mình, Brittany cúi đầu nhận tội. Luật sư của cô nói rằng thân chủ không có ý định từ trước. Trong lúc nóng nảy vì Jayna không chịu bỏ ý định tố cáo việc mình ăn cắp quần tất của cửa hàng, Brittany đã mất kiểm soát và sử dụng các vật phẩm trong cửa hàng làm để làm vũ khí giết Jayna cũng như ngụy tạo chứng cứ.

Cuối cùng, vào phiên tòa ngày 26 tháng 1 năm 2012, Brittany Norwood đã bị pháp luật trừng phạt thích đáng với tội ác của mình. Cô bị kết tội giết người cấp độ một với mức án tù chung thân không có khả năng được ân xá.

(Hết)

----------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h ngày 11/10/2021 trên mục Pháp luật. 

Nguồn: http://danviet.vn/ke-hoach-tra-thu-cua-nu-dong-nghiep-xau-tinh-mau-thuan-tu-chiec-quan-tat-50202...

Chia sẻ
Theo Quỳnh Nga (The Chilling Crimes) (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung