Kẻ giết người hàng loạt và án 203 năm tù (Kỳ cuối)

Thứ Tư, ngày 19/03/2014 04:00 AM (GMT+7)

Có tới 4 tiến sĩ tâm lý tham gia giám định tình trạng tâm lý của Rifkin. Họ đều kết luận hắn không có dấu hiệu bị điên và biết chính xác những gì đã làm.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

"Nghiện" giết người

Sau hai lần giết người không bị phát hiện, Rifkin bắt đầu coi việc giết người là một việc cần thiết khi không thể giải quyết vấn đề theo ý mình. Hắn không còn phải đợi gần một năm để cho các vụ giết người tạm lắng xuống như hai vụ giết người đầu tiên nữa.

Tháng 4/19991, Rifkin bắt đầu công việc kinh doanh cây cảnh của mình. Hắn thuê một khu khá rộng tại nhà trẻ địa phương để chứa những dụng cụ, thiết bị của mình. Đây là nỗ lực lớn nhất mà Rifkin có thể làm. Nhưng những ám ảnh về hai vụ giết người trước khiến Rifkin không tập trung được vào công việc. Chính nơi Rifkin thuê để kinh doanh này là nơi hắn xử lý xác những nạn nhân tiếp theo.

Nạn nhân tiếp theo là Barbara Jacobs, 31 tuổi, có tiền án về tội trộm cắp và mại dâm. Rifkin gặp Barbara, đưa cô về nhà và sau đó cũng giết hại cô như đã làm với hai nạn nhân trước. Nhưng xác Barbara không bị phi tang tại nhiều nơi. Hắn đã thả xác Barbara xuống một hố nước sâu gần nhà máy xi măng và không lâu sau đó một nhóm lính cứu hỏa trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện ra.

Các nhân viên điều tra kết luận Barbara chết do dùng ma túy quá liều. Barbara được chôn tại nghĩa trang Potters. Không ai xác định được nguyên nhân chính xác và tìm ra hung thủ cho đến khi Rifkin thú nhận mình là hung thủ hai năm sau đó.

Rifkin liên tiếp ra tay với các nạn nhân nữ, chủ yếu là những gái mại dâm. Theo lời thú tội, trong năm 1992, hắn đã sát hại thêm 9 nạn nhân, có những nạn nhân hắn còn không thể nhớ được tên.

Kẻ giết người hàng loạt và án 203 năm tù (Kỳ cuối) - 1

Xác một nạn nhân của Rifkin đang được cảnh sát kiểm tra

Mùa xuân năm 1992, Rifkin trở lại trường học. Hắn tham gia một khóa học thêm. Việc kinh doanh của hắn có vẻ thuận lợi hơn.

Nạn nhân cuối cùng của Rifkin trong năm 1992 là Jenny Soto, một cô gái 23 tuổi, nghiện ma túy. Rifkin đã hãm hiếp Jenny, bóp cổ cô và phi tang cái xác dưới sông Harlem. Xác của Jenny được phát hiện vài ngày sau đó. Cảnh sát nghi ngờ kẻ gây nên cái chết của Jenny chính là bạn trai cũ của cô.

Thêm nhiều nạn nhân nữ bị giết hại một cách rất tình cờ. Rifkin không hề lên kế hoạch cho bất cứ lần ra tay nào.

Nạn nhân cuối cùng của Rifkin là Tiffany, một cô gái đến từ miền Nam nước Mỹ. Tiffany đến New York với giấc mơ trở thành vũ công. Sau nhiều năm sống tại New York, Tiffany dính vào ma túy và trở thành gái mại dâm.

Ngày 24/6/1993, Rifkin gặp Tiffany và giết hại cô vào sáng sớm ngày hôm sau, lúc đó khoảng 5h30. Rifkin đã quấn chặt Tiffany bằng vải dày và nhét vào thùng sau xe.

Cái xác được dấu trong xe đến 3 ngày, dưới cái nóng ỏi ả của mùa hè, nó bắt đầu phân hủy và tạo nên mùi khó chịu. Rifkin đã nghĩ đến chuyện phi tang cái xác trước khi bị phát hiện. Và sáng sớm 28/3, trên đường mang cái xác đi phi tang, hắn đã bị cảnh sát yêu cầu dừng xe. Trò chơi giết người của Rifkin kết thúc.

Kẻ giết người hàng loạt và án 203 năm tù (Kỳ cuối) - 2

Cảnh sát áp giải Rifkin tới nhà tù 

Án từ 203 năm

Các thám tử bắt đầu thẩm vấn Rifkin lúc 8h25 sáng ngày 28/6/1003.

Rifkin đã miêu tả lại tất cả 17 vụ giết người, thậm chí hắn còn vẽ sở đồ để hướng dẫn các nhân viên điều tra tìm xác những nạn nhân hắn đã phi tang. Hắn tỏ ra rất vô tư khi kể về những vụ án, không nghĩ đến hình phạt sẽ phải nhận sau này.

15/7/1993, Rifkin bị buộc tội giết người, bất chấp những lời khai trước đấy, hắn luôn miệng kêu mình vô tội.

Ngày 11/4/1004, phiên tòa xét xủa chính thức được mở.

Trong suốt quá trình xét xử, luật sư của Rifkin không ngừng biện hộ rằng Rifkin có vấn đề về tâm lý và hắn đã không thể kiểm soát được hành vi giết người của mình.  Có tới 4 tiến sĩ tâm lý nổi tiếng đã tham gia vào việc giám định tình trạng của Rifkin. Họ đều kết luận hắn không có dấu hiệu bị điên, hắn biết chính xác những gì đã làm. Án chung thân chắc chắn được áp dụng cho Rifkin.

Trước khi bị kết án, ngày 9/5/1994, Rifkin được chuyển đến Suffolk, thời gian tại đây, Rifkin đã dần nhận tội, hắn sẽ phải chịu ít nhất 183 năm từ giam.

Sau nhiều tranh cãi từ phía các bên, cuối năm 1994, Rifkin bị kết án 203 năm tù giam cho 17 vụ giết người mà hắn trực tiếp ra tay.

Hiện tại, Rifkin đang thi hành án tại nhà giam Clinton, New York. Rifkin sẽ có đủ điều kiện tạm tha vào năm 2197.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Kẻ giết người hàng loạt và án 203 năm tù