Kẻ cưa trộm cây hoa giấy nổi tiếng nhất Vũng Tàu là ai?

Sự kiện: Tin pháp luật

Sau 3 ngày công an tiếp nhận và điều tra, nghi phạm cưa cây hoa giấy nổi tiếng nhất TP Vũng Tàu đã bị bắt giữ cùng tang vật vụ án.

Sáng 30-3, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đang lấy lời khai nghi phạm Nguyễn Khánh T. (SN 1972, ngụ hẻm 456, Bình Giã, TP Vũng Tàu). T. là nghi phạm trong vụ cưa cây hoa giấy tại nhà nghỉ Lâm Đường (phường 8, TP Vũng Tàu).

Theo đó, sau 3 ngày tiếp nhận vụ việc, Công an TP Vũng Tàu đã nhanh chóng điều tra và phát hiện phần thân hoa giấy tại nhà nghỉ Lâm Đường đã bị cắt đang được ươm tại nhà của T.

Công an đã nhanh chóng tra hỏi và T. thừa nhận là người cưa thân hoa giấy mang về ươm trồng. Hiện lực lượng chức năng vẫn mở rộng điều tra.

Kẻ cưa trộm cây hoa giấy nổi tiếng nhất Vũng Tàu là ai? - 1

Nghi phạm cùng tang vật là thân cây hoa giấy tại nhà nghỉ Lâm Đường bị cưa trộm

Như Báo Người Lao Động thông tin, tại chùa Phổ Diệu và nhà nghỉ Lâm Đường (TP Vũng Tàu), những ngày qua ghi nhận việc kẻ gian cưa ngang thân cây hoa giấy khiến cây héo úa và chết.

Tại chùa Phổ Diệu (phường 5) từng có một cây hoa giấy lớn, theo phía nhà chùa cây này được trồng cũng gần 20 năm, hàng năm cho hoa sum suê. Tuy nhiên, khoảng ít ngày trước cây đã bị kẻ gian cưa đứt đôi, chết dần.

Kẻ cưa trộm cây hoa giấy nổi tiếng nhất Vũng Tàu là ai? - 2

Gốc hoa giấy bị cưa

Tại nhà nghỉ Lâm Đường (phường 8, TP Vũng Tàu), có giàn hoa giấy đỏ rực, đây là điểm thu hút du khách, được mọi người khắp nơi tìm đến check-in nhưng những ngày qua, một gốc hoa giấy cũng bị kẻ gian cưa trộm mất.

Vụ việc đã khiến dư luận phẫn nộ, bởi những cây hoa giấy này đang nở rộ, cho hoa quanh năm và là những điểm thu hút du khách, làm đẹp cho TP Vũng Tàu. Sau khi bị cưa trộm đã héo úa và chết.

Kẻ cưa trộm cây hoa giấy nổi tiếng nhất Vũng Tàu là ai? - 3

Cây hoa giấy này là điểm check-in nổi tiếng tại TP Vũng Tàu

Trước đó, tháng 2-2021, Công ty CP Phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu cũng phát hiện hàng chục cây hoa giấy nhiều năm tuổi bị kẻ gian cưa ngang thân, cắt gốc đưa đi.

Sau hơn 1 tuần tích cực điều tra, ngày 14-2, Công an TP Vũng Tàu đã bắt giữ Nguyễn Văn Vũ (SN 1970, ngụ thôn 2, xã Long Sơn). Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Văn Vũ đã cưa thân các trụ cây xanh, sau đó cắt gốc mang về ươm, chiết để mang đi bán lại cho người khác.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/ke-cua-trom-cay-hoa-giay-noi-tieng-nhat-vung-tau-la-ai-202103300806...

Đột nhập lăng mộ trộm cây hoa giấy trị giá 80 triệu đồng

Để có tiền tiêu xài, 3 đối tượng Đinh Quang Luyện (SN 1976), Phạm Văn Giang (SN 1979) và Hà Văn Luyện (SN 1991) đã trộm cắp...

Chia sẻ
Theo Ngọc Giang (Người lao động)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung