Kẻ chém chết hàng xóm vì ngăn đánh vợ lãnh án

Thứ Hai, ngày 26/11/2012 20:18 PM (GMT+7)

Cầm dao đuổi đánh vợ nhưng bị hàng xóm can ngăn, tức mình Bùi Xuân Thường liền chém chết người hàng xóm.

Ngày 26/11, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Bùi Xuân Thường (SN 1957, trú xóm 9, xã Sơn Thọ, Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội "giết người".

Trước đó, khoảng 19h, ngày 21/6, sau khi đi uống rượu về, Bùi Xuân Thường chửi bới và cầm dao đuổi đánh vợ là bà Trần Thị Liệu (SN 1955). Khi đuổi bà Liệu chạy qua bờ ruộng gần nhà ông Trần Văn Nho (SN 1960, trú cùng xóm) thì gặp ông Nho đi làm đồng về.

Thấy ông hàng xóm đang cầm dao đuổi theo bà Liệu, ông Nho đã cầm cây gậy sẵn có khi đi làm đồng để ngăn ông Thường, không cho đuổi đánh bà Liệu.

Sẵn có hơi men trong người và tức giận vì bị ông Nho ngăn lại không cho đuổi đánh vợ, nên ông Thường chửi bới ông Nho. Hai bên xảy ra xô xát, cây gậy của ông Nho va vào người ông Thường khiến ông bị xước da tay.

Trong khi hai bên lời qua tiếng lại, ông Thường đã dùng dao chém một nhát vào đầu ông Nho, khiến ông Nho ngã gục xuống ruộng nước bên đường. Ông Nho được hàng xóm đưa đi cấp cứu, nhưng do bị vỡ xương hộp sọ và chấn thương sọ não nên ông Nho đã tử vong sau đó. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Thường đã bồi thường cho gia đình ông Nho 17 triệu đồng.

Với những hành vi nói trên, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Xuân Thường 18 năm tù giam, buộc bị cáo bồi thường mai táng phí và thiệt hại tinh thần cho người nhà nạn nhân 85 triệu đồng, đồng thời trợ cấp hàng tháng cho 1 người con ông Nho (SN 1995) đến 18 tuổi.

Theo Triển Chiêu - Vũ Hoàng (An Ninh Thủ Đô)