Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Huỳnh Văn Nén chưa nhận được quyết định hủy án?

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 16:07 PM (GMT+7)

Ngày 10/12, ông Huỳnh Văn Truyện, cha của phạm nhân Huỳnh Văn Nén, cùng luật sư đến Trại tạm giam T17 (Bộ Công an, đóng tại TP HCM) xin gặp phạm nhân này nhằm sớm triển khai các thủ tục cho việc bảo vệ quyền lợi trong qúa trình tiếp tục tố tụng. Tuy nhiên, nguyện vọng của ông Truyện không được đáp ứng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ông Truyện cho biết trong lần gặp vào ngày 2/12, anh Nén khẳng định chưa nhận được quyết định gì từ TAND Tối cao nên ngày 4/12, ông Truyện gửi thư phát nhanh đến TAND Tối cao đề nghị gửi cho anh Nén quyết định của Hội đồng Giám đốc thẩm TAND Tối cao tuyên hủy án sơ thẩm về phần tội danh và hình phạt với Nén để điều tra lại theo thủ tục chung. Nếu không có quyết định này, luật sư không biết cơ quan nào sẽ điều tra lại để tiếp cận ngay từ đầu nhằm đảm bảo quyền lợi cho Huỳnh Văn Nén. Ông Truyện dò hỏi nhiều nơi nhưng đến nay không cơ quan, đơn vị nào cho biết đã nhận được quyết định của Hội đồng giám đốc thẩm TAND Tối cao.

Huỳnh Văn Nén chưa nhận được quyết định hủy án? - 1

Ông Truyện rất buồn vì không gặp được con

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 12/11, Hội đồng Giám đốc thẩm TAND Tối cao đã chấp nhận kháng nghị của VKSND Tối cao về vụ án Huỳnh Văn Nén, tuyên hủy án sơ thẩm về phần tội danh và hình phạt với phạm nhân này để điều tra lại theo thủ tục chung.

Theo bản án hình sự sơ thẩm số 96/2000/HSST ngày 31/8/2000 của TAND tỉnh Bình Thuận, đêm 23/4/1998, bà Lê Thị Bông ở xã Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận bị hung thủ đột nhập nhà dùng dây dù siết cổ chết và cướp một nhẫn vàng 24K. Huỳnh Văn Nén bị TAND tỉnh Bình Thuận phạt tù chung thân dù bị cáo này khai bị điều tra viên đánh đập, mớm cung, ép cung.

Theo luật sư Trịnh Thanh, Văn phòng Luật sư Người Nghèo (TP HCM), luật quy định ngoài các cơ quan, đơn vị, người liên quan vụ án thì trong 10 ngày kể từ ngày ra quyết định, Hội đồng Giám đốc thẩm phải gửi quyết định đó cho người bị kết án, đồng thời thông báo bằng văn bản cho chính quyền xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, tổ chức nơi người bị kết án cư trú hoặc làm việc.

Theo D.Cường
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang