HP: Bắt 11 người trong vụ truy sát kinh hoàng

Chiều 22/2, Đại tá Nguyễn Trọng Thao- Trưởng CAH Thủy Nguyên cho biết, 11 đối tượng gây ra vụ bắn, chém kinh hoàng trong lễ hội chùa Hang Lương đã bị bắt, tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, khoảng 16h, ngày 21/2, anh Nguyễn Hoàng Kiên (SN 1981, ở xã Lưu Kỳ, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đi chơi hội chùa Hang Lương, xã Gia Minh, có đứng xem một nhóm thanh niên đánh bạc dưới hình thức “tôm cua cá”. Trong quá trình đứng xem, giữa anh Kiên và nhóm người chơi bạc có xảy ra xích mích, va chạm. Sự việc nhanh chóng được công an xã Gia Minh giải tán. Sau khi đám đánh bạc giải tán được khoảng 10 phút, anh Kiên đang đứng tại đường liên xã Gia Minh- Gia Đức, trong khu vực diễn ra lễ hội thì bị nhóm đối tượng đánh bạc khi trước truy sát.

HP: Bắt 11 người trong vụ truy sát kinh hoàng - 1

Các đối tượng liên quan đến cuộc truy sát anh Kiên đang bị tạm giữ tại CAH Thủy Nguyên

Nhận được tin báo, CAH Thủy Nguyên tung toàn bộ lực lượng điều tra, truy bắt nhóm côn đồ nêu trên. Đến sáng 22/2, 11 đối tượng nghi án liên quan đến vụ trọng án đã nhanh chóng được cơ quan CAH Thủy Nguyên điều tra, truy bắt. Qua lời khai của 11 đối tượng, CAH Thủy Nguyên đã xác định được tên Phạm Văn Tuấn (SN 1991, trú tại xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) là kẻ đã sử dụng súng dạng Col được cưa nòng bắn trọng thương anh Kiên đã nhanh chân bỏ bốn khỏi nơi cư trú. 2 đối tượng đâm chém anh Kiên là tên Thanh và tên Bốc, người thị trấn Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Hầu hết các đối tượng tham gia truy sát đều là người ở các xã lân cận, cùng huyện Thủy Nguyên, thậm chí có đối tượng là người cùng xã.

Với 12 vết chém chí mạng vào 2 cánh tay, lưng cùng với vết thương do đạn bắn vào đùi, anh Kiên nhanh chóng được mọi người đưa đến Bệnh viện huyện Thủy Nguyên cấp cứu. Thương tích nặng, bắp tay bị chém mất một phần thịt, cụt một ngón tay dẫn đến mất máu nhiều, buộc các bác sĩ Bệnh viện huyện Thủy Nguyên đưa nạn nhân lên Bệnh Viện đa khoa hữu nghị Việt- Tiệp Hải Phòng cấp cứu. Sau khi trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài 4 giờ đồng hồ, nạn nhân Kiên đã qua cơn nguy kịch.

HP: Bắt 11 người trong vụ truy sát kinh hoàng - 2

Nạn nhân Nguyễn Hoàng Kiên đang điều trị tại bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt- Tiệp

Nằm trên giường bệnh, anh Nguyễn Hoàng Kiên cho PV biết, anh không hề có mâu thuẫn hay thù oán gì với nhóm đối tượng bắn, chém mình. Trong số hơn 10 thanh niên tham gia truy sát anh có một số người anh biết tên, biết mặt vì họ là người xã bên. Anh còn cho biết, số thanh niên đó rất côn đồ, thích đánh người. Đầu năm 2012, anh Kiên sang xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên chơi, uống rượu ốc và bị nhóm thanh niên gần 20 người trong đó có một số người có mặt hôm bắn, chém anh vào chiều ngày 21/2 vừa qua... đánh.

Chị Trần Thị Thủy - vợ anh Kiên đang chăm sóc chồng cho biết, gia đình kinh tế khó khăn, với số tiền chi trả viện phí mới có 1 ngày đã mất gần 30 triệu đồng. Chị Thủy và bố mẹ chồng vất vả lắm mới vay mượn được một ít nhưng vẫn chưa đủ để nộp tiền viện phí, thuốc thang.

Các bác sĩ bệnh viện Việt- Tiệp cho biết, anh Kiên bị tổn hại 46% sức khỏe.

Hiện CAH Thủy Nguyên đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố các đối tượng gây án, truy bắt các đối tượng đang bỏ trốn. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Giang Chinh (An ninh Thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN