Học sinh chặn đường đánh thầy giáo nhập viện

Bực tức với thầy giáo, học sinh này rủ bạn phục kích, đánh thầy chấn thương nặng.

Ngày 5/10 thông tin từ Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang điều tra và tạm giữ 2 trong 3 đối tượng vì đã có hành vi tổ chức đánh thầy giáo phải nhập viện.

Trước đó vào lúc 17h30 phút ngày 2/10/2012, Công an huyện Thanh Chương nhận được tin báo của quần chúng nhân dân cung cấp: Tại địa phận xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương xảy ra sự việc đánh người gây thương tích. Tổ trinh sát Công an huyện Thanh Chương đã có mặt tại hiện trường kịp thời.

Qua nắm bắt thông tin ban đầu bằng các biện pháp nghiệp vụ rà soát, đấu tranh, gọi hỏi truy xét nóng đối tượng, vào lúc 10h ngày 3/10/2012 tổ trinh sát đã xác định được 3 đối tượng gây ra vụ việc là: Trần Văn Việt (SN 1995), học lớp 12C3, Trường THPT Đặng Thai Mai, huyện Thanh Chương, Nguyễn Doãn Tấn (SN 1992), Nguyễn Tiến Thuận (SN 1990), đều trú tại xã Thanh Giang, Thanh Chương. Người bị hại là thầy giáo Hoàng Xuân Đông, giáo viên Trường THPT Đặng Thai Mai.

Khẩn trương lực lượng công an đã bắt khẩn cấp được hai đối tượng là Nguyễn Doãn Tấn và Nguyễn Tiến Thuận. Đối tượng Trần Văn Việt hiện đang bỏ trốn.

Học sinh chặn đường đánh thầy giáo nhập viện - 1

Đối tượng Nguyễn Tiến Thuận và Nguyễn Doãn Tấn tại cơ quan điều tra

Theo lời kể của người bị hại cũng như lời khai của hai đối tượng Tấn và Thuận tại cơ quan Công an thì vào lúc 15h ngày 2/10/2012, tại Trường THPT Đặng Thai Mai, Trần Văn Việt vào lớp học môn vật lý do thầy Hoàng Xuân Đông, giáo viên chủ nhiệm đứng lớp với đầu tóc cắt trọc và tỏ thái độ không tôn trọng thầy Đông. Thầy đã yêu cầu Việt ra ngoài.

Do bức xúc vì thầy chủ nhiệm đuổi mình ra ngoài không cho vào học, Việt đã gọi điện rủ Thuận và Tấn đến trả thù thầy Đông. Khi đi, Tấn mang theo 2 đoạn ống típ nước dài 70cm có sẵn trong nhà. Đến khoảng 17h cùng ngày, sau khi tan trường, thầy Đông đi về nhà, đến eo Rú Hà trên đường 533 thuộc xóm 1, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương thì Trần Văn Việt cùng với Nguyễn Doãn Tấn, Nguyễn Tiến Thuận chờ sẵn ở đó.

Sau khi nhìn thấy bóng thầy Đông đi qua, bọn chúng bịt khẩu trang che mặt rồi dùng ống típ nước lao vào đánh tới tấp vào người và xe thầy Đông. Hậu quả thầy Đông bị thương tích nặng, bất tỉnh phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương, chiếc xe bị hư hỏng nặng. Gây án xong bọn chúng bỏ chạy.

Hiện hai đối tượng Tấn và Thuận đang bị tạm giam tại Công an huyện Thanh Chương để tiếp tục điều tra làm rõ. Đồng thời, Công an huyện đang tiếp tục truy tìm đối tượng Trần Văn Việt, chủ mưu của vụ án đánh người gây thương tích trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Trang - Nguyễn Hải (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN