Hoãn phiên xử vụ trung tá CSGT bị vợ đầu độc

Sáng ngày 22/3, Hội đồng xét xử tòa án nhân dân TP.HCM đã ra quyết định hoãn phiên tòa xét xử lưu động vợ đầu độc chồng là trung tá cảnh sát giao thông tới ngày 29/3.

Sau gần một năm điều tra, vụ án vợ đầu độc chồng là trung tá cảnh sát giao thông Trần Xuân Chuyên (51 tuổi) bằng thuốc ngủ và thuốc trừ sâu để chiếm gia tài đã hoàn tất.

Theo kế hoạch thì bị cáo Dư Kim Liên (45 tuổi) sẽ bị tòa án nhân dân TP.HCM đưa ra xét xử lưu động vào sáng ngày 22/3, do thẩm phán Vũ Thanh Lâm làm chủ tọa. Tuy nhiên phiên tòa xét xử bị cáo Liên đã bị hoãn lại tới ngày 29/3.

Theo cáo trạng, 20 năm trước, bà Liên kết hôn với ông Chuyên và có 2 con trai sống trong căn nhà 3 tầng trong hẻm trên đường Hậu Giang, Q.6. Do bị thua cờ bạc, bà Liên vay nợ nhiều người, số tiền nợ lên tới 1,3 tỷ đồng. Không có tiền trả, bị chủ nợ đòi gắt gao, bà Liên thuyết phục chồng bán căn nhà để bà lấy tiền trả nợ. Không được chồng đồng ý bán nhà và dọa ly hôn nên bà Liên đã nảy sinh ý định giết chồng để lấy tiền trả nợ.

Ngày 11/3/2012, bà Liên đi mua 10 viên thuốc ngủ về. Sáng ngày 12/3 lợi dụng lúc trong người ông Chuyên còn men bia, bà Liên pha 10 viên thuốc ngủ hòa tan trong ly sữa cho chồng uống, với mục đích là hạ sát ông Chuyên.

Hoãn phiên xử vụ trung tá CSGT bị vợ đầu độc - 1

Hoãn phiên xử vụ trung tá CSGT bị vợ đầu độc - 2

Công an đang khám nghiệm hiện trường tại nhà bà Liên.

Hoãn phiên xử vụ trung tá CSGT bị vợ đầu độc - 3

Tang vật là chai thuốc trừ sâu mà cơ quan điều tra tìm thấy tại nhà bà Liên.

Tới 6 giờ sáng ngày hôm sau, thấy ông Chuyên vẫn chưa chết, bà Liên gọi điện tới Đội Cảnh sát giao thông Phú Lâm, nơi ông Chuyên công tác để báo cáo xin nghỉ với lý do ông Chuyên bị trúng gió.

Ngay sau đó, bà Liên ra hiệu thuốc Tây mua một ống kim tiêm loại 5cc và tới cửa hàng bán thuốc trừ sâu mua một lọ thuốc trừ sâu về. Thấy thuốc ngủ không có mấy tác dụng, bà Liên lấy thuốc trừ sâu tiêm vào mông và bơm thẳng vào miệng ông Chuyên. Tới một ngày sau (13/3), các đồng nghiệp của ông Chuyên nhận được tin, ông Chuyên bị “tăng xông” và đã tử vong. Ngay sau đó, bà Liên vội vã cho khâm liệm chồng.

Thấy có dấu hiệu bất thường về cái chết của đồng nghiệp, cơ quan cảnh sát điều tra công an Q.6 đã vào cuộc và phát hiện tang vật là ống kim tiêm và chai thuốc trừ sâu.

Khi cảnh sát điều tra mở bọc ni lông, mùi thuốc trừ sâu nồng nặc, khiến mọi người xung quanh ai cũng bị ói mửa, choáng váng, say sẩm mặt mày.

Ngày 30/12, Công an TP.HCM có kết luận điều tra về nguyên nhân cái chết của ông Chuyên là do bị vợ đầu độc bằng thuốc ngủ, thuốc trừ sâu. Đồng thời cơ quan điều tra chuyển hồ sơ và đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố bà Liên với tội giết người.

Với hành vi sát hại chồng dã man như ở trên bị cáo Liên sẽ phải đối mặt với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Oanh (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN