“Hiệp sĩ” phát hiện 2 tên trộm nhờ đèn đỏ

Trên đường tuần tra, các “hiệp sĩ” nhìn thấy 2 thanh niên đi chung xe máy liên tục vượt đèn đỏ. Nghi ngờ chúng là kẻ gian, các “hiệp sĩ” đuổi theo, phát hiện 2 thanh niên này chính là kẻ trộm.

Lúc 13 giờ 30 phút ngày 11-9, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Trần Anh Tuấn, Hứa Thanh Tùng và Thạch Đạt cùng đi tuần trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thì phát hiện 2 thanh niên đi chung xe máy luôn vượt đèn đỏ. Nghi ngờ 2 đối tượng trên là kẻ gian, nên nhóm “hiệp sĩ” đuổi theo. Khi đến đoạn Mỹ Phước - Tân Vạn thuộc phường Phú Hòa, nhóm “hiệp sĩ” ép được xe 2 thanh niên và yêu cầu kiểm tra bao nhựa trên xe của 2 người này. Trong bao nhựa có một số thiết bị dùng trong ngành xây dựng, 1 nhẫn kim loại màu vàng và 1 ĐTDĐ.

“Hiệp sĩ” phát hiện 2 tên trộm nhờ đèn đỏ - 1

Tuân và Huấn cùng tang vật vụ trộm và chiếc xe máy dùng làm phương tiện gây án.

Lúc đầu 2 thanh niên khẳng định những dụng cụ trong bao là của họ. Tuy nhiên sau 15 phút xác minh, nhóm “hiệp sĩ” nhận được điện thoại của anh Nguyễn Tá Khoang (ngụ khu 9, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) báo tin nhà vừa bị cạy cửa, mất 1 số dụng cụ dùng trong xây dựng. Lúc này biết không thể chối cãi, 2 đối tượng thừa nhận vừa trộm tại địa chỉ trên.

Tại công an phường Phú Hòa, 2 tên trộm gồm: Dương Văn Huấn (SN 1996) và Dương Văn Tuân (SN 1986, cả hai cùng ngụ tỉnh Bình Phước, cùng tạm trú phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương). Riêng chiếc xe máy biển số 72H1 – 0224, hai tên trộm khai mới mua từ một đối tượng không quen biết với giá 2 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Y. Thanh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN