Hiếp dâm trẻ em rồi bỏ trốn sang Trung Quốc đánh cá thuê

Bộ đội Biên phòng Lào Cai cho biết vừa tiếp nhận 86 công dân do lực lượng Biên phòng Trung Quốc trao trả, trong đó có một đối tượng bị Công an tỉnh Thanh Hoá phát lệnh truy nã từ năm 2014.

Theo đó, 86 công dân này đều mang quốc tịch Việt Nam (gồm 9 công dân nữ và 77 công dân nam), đến từ các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Hà Nội.

Hiếp dâm trẻ em rồi bỏ trốn sang Trung Quốc đánh cá thuê - 1

Bộ đội Biên phòng Lào Cai lấy lời khai của đối tượng Tạ Văn Sáng

Các công dân khai nhận trước đó đã tự ý vượt biên giới sang Trung Quốc để làm thuê trong các cơ sở sản xuất thủ công tại tỉnh Quảng Đông, một số làm công việc đánh bắt cá thuê tại Triều Châu (Quảng Đông) từ nhiều năm trước.

Đáng chú ý, trong số các trường hợp được trao trả nêu trên có đối tượng Tạ Văn Sáng (SN 1991, trú xã Minh Lộc, huyện Hưng Lộc, tỉnh Thanh Hóa) là bị can bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định truy nã vào ngày 1/7/2014 về hành vi hiếp dâm trẻ em. Sáng khai sau khi gây án đã bỏ trốn sang Triều Châu (Quảng Đông, Trung Quốc) làm nghề đánh cá thuê cho đến khi bị lực lượng chức năng Trung Quốc bắt giữ và trao trả về Việt Nam.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Lào Cai đã tổ chức xác minh lấy lời khai đối với 86 công dân này, sau đó phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai tiến hành bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://tienphong.vn/hiep-dam-tre-em-roi-bo-tron-sang-trung-quoc-danh-ca-thue-post1487435.tpo

Nhờ người quen chở về nhà, bé gái 12 tuổi bị xâm hại

Do quen biết từ trước nên bé gái 12 tuổi nhờ Dư chở về nhà nhưng không ngờ bị kẻ này xâm hại tình dục.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Minh (Tiền Phong)
Lạm dụng tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung