Cảnh sát đặc nhiệm kể chuyện triệt phá băng nhóm Quang Rambo – “đàn anh” Khá Bảnh

Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 10:00 AM (GMT+7)

Quang Rambo là đối tượng cộm cán, cùng băng nhóm khác chuyên bảo kê các nhà hàng, vũ trường, cho vay lãi nặng và đòi nợ thuê.

Video: Quang Rambo tại cơ quan điều tra

Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02, Công an TP.Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự Đỗ Văn Quang (SN 1984, quê Vĩnh Phúc, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) tên thường gọi là Quang Rambo) cùng 4 đối tượng để làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trao đổi với PV việc triệt phá băng nhóm Quang Rambo, Thượng tá Nguyễn Bình – Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Hà Nội cho biết, vừa qua, tại hội nghị đánh giá các chuyên đề, sơ kết 6 tháng đầu năm công tác phòng chống tội phạm trên toàn quốc, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự cả nước phải cương quyết đấu tranh triệt phá các băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự Hà Nội thực hiện các biện pháp trấn áp tội phạm, không để tội phạm hình sự gia tăng, không được để tội phạm, đặc biệt là tội phạm có tổ chức hoạt động lộng hành.

Cảnh sát đặc nhiệm kể chuyện triệt phá băng nhóm Quang Rambo – “đàn anh” Khá Bảnh - 1

Quang Rambo tại cơ quan điều tra

Phòng Cảnh sát Hình sự sau đó phối hợp với công an các quận, huyện đã rà soát, triệt phá các băng ổ nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, tội phạm hoạt động tín dụng đen đã điều tra từ trước và băng ổ nhóm mới xuất hiện..

Theo Thượng tá Nguyễn Bình, thời gian vừa qua một số băng nhóm xã hội đen, tín dụng đen, đòi nợ thuê đã quảng bá trên mạng xã hội hình ảnh các đối tượng liên quan tới hoạt động tín dụng đen. Việc này gây tác động rất xấu tới giới trẻ.

“Vừa rồi Công an tỉnh Bắc Ninh đã triệt phá băng nhóm Khá Bảnh. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố, chúng tôi tập trung điều tra các ổ nhóm cộm cán để triệt phá, không để các bạn trẻ học đòi, chịu ảnh hưởng tiêu cực từ các băng nhóm tội phạm”, Thượng tá Nguyễn Bình nói.

Theo Phòng Cảnh sát Hình sự, đầu năm 2019, qua điều tra, Phòng phát hiện Quang Rambo quy tụ nhiều đàn em từ tỉnh ngoài như Thanh Hóa, Hưng Yên... về Hà Nội hoạt động cho vay lãi và đòi nợ thuê. Quang có quan hệ thân thiết với nhóm Khá Bảnh – Một đối tượng nổi tiếng trên mạng bị Công an tỉnh Bằng Ninh bắt giữ vì để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc.

Trung tá Tạ Quang Hòa, Đội trưởng Đội Cảnh sát Đặc nhiệm (PC02) cho biết, băng nhóm Quang Rambo thường xuyên lên mạng xã hội đăng các video đối tượng xăm trổ nhằm khuếch trương thanh thế, thu hút sự quan tâm từ giới trẻ.

“Đỗ Văn Quang nổi tiếng trên mạng xã hội với tên gọi Quang Rambo hay Quang Tài chính là đối tượng cộm cán. Quang cùng băng nhóm khác chuyên bảo kê các nhà hàng, vũ trường, cho vay lãi nặng và đòi nợ thuê.

Cảnh sát đặc nhiệm kể chuyện triệt phá băng nhóm Quang Rambo – “đàn anh” Khá Bảnh - 2

Quang Rambo và các đối tượng bị Phòng Cảnh sát Hình sự tạm giữ để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Sau khi thu thập đủ các chứng cứ, tài liệu liên quan chúng tôi đã triệt phá băng nhóm này (Quang Rambo- PV)”, trung tá Tạ Quang Hòa nói.

Ngày 9/8, Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt và tạm giữ hình sự 5 đối tượng trong ổ nhóm là Đỗ Văn Quang; Nguyễn Đức Nhân (SN 1986, trú tại quận Long Biên, Hà Nội); Đỗ Văn Thịnh (SN 1986, Thái Bình); Nguyễn Văn Huy (SN 2001, Hà Nội); Nguyễn Xuân Linh (SN 1989, tỉnh Nghệ An).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, qua quen biết với Nhân (hoạt động cầm đồ cho vay nặng lãi, thu hồi nợ), Thịnh thuê Nhân đòi nợ số tiền 1,1 tỷ đồng cho Thịnh. Nếu đòi được Thịnh sẽ bồi dưỡng, nhưng không nói số tiền cụ thể.

Đầu tháng 4/2019, Nhân nhận đòi cho Thịnh số tiền 1,1 tỷ đồng rồi quy tụ các đàn em và gọi cho Quang Rambo để liên kết đi cùng.

Nhân sau đó cùng Quang và đàn em nhiều lần đi cùng Thịnh đến công ty trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội tìm gặp anh V. để đòi tiền nợ.

Tại đây, các đối tượng chửi bới, thậm chí đe dọa dùng súng bắn. Ngoài ra, nhóm đối tượng này còn đuổi nhân viên công ty, theo dõi gia đình Giám đốc công ty, chụp ảnh vợ con họ, buộc anh V. phải trả số tiền 200 triệu đồng để các đối tượng chia nhau.

Sau khi có tiền, các đối tượng vẫn tiếp tục đe dọa anh V. thì bị công an bắt giữ.

Nóng 24h qua: Vì sao Quang Rambo - “đàn anh” của Khá Bảnh bị tạm giữ?

Người Hà Nội phải khoác chăn ra đường vì… nắng nóng; Quang Rambo, “đàn anh” của Khá Bảnh bị tạm giữ… là những...

Theo Xuân Lực – Nguyễn Hà (Dân Việt)
sự kiện Quang Rambo bị tạm giữ
Báo lỗi nội dung