Hàng ngàn gói thuốc lá lậu trên xe khách

Vụ 3.200 gói thuốc lá lậu bị phát hiện lần này được coi là vụ vận chuyển thuốc lá lậu lớn nhất trong những năm gần đây.

Ngày 16/10, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Vĩnh Long điều tra vụ buôn lậu 3.200 gói thuốc lá ngoại bị bắt quả tang vào chiều ngày 15/10.

Trước đó, lúc 14h10 ngày 15/10, lực lượng CSGT đường bộ Công an Vĩnh Long kết hợp với lực lượng QLTT tỉnh, tổ chức kiểm tra hành chính ôtô khách BKS 64B-001.26, phát hiện một lượng lớn thuốc lá ngoại nhập lậu đang được cất giấu trên xe. Qua kiểm tra, trên xe có 2.400 gói thuốc lá JET và 800 gói thuốc lá Hero chứa trong 8 bao tải lớn.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Lê Tấn Đạt (SN 1982, ngụ huyện Tam Bình, Vĩnh Long) khai nhận: Xe khách trên chạy tuyến ngã ba Vũng Tàu (Đồng Nai) về Bình Minh (Vĩnh Long), khởi hành lúc 10 giờ sáng 15/10. Khi đến ngã tư An Sương (TP.Hồ Chí Minh) thì có một khách hàng gởi 8 bao hàng hóa. Khách hàng này chỉ “xin” danh thiếp rồi nói khi về tới Bình Minh sẽ có người ra lấy hàng. Tuy nhiên, khi về đến vòng xoay Tân Ngãi (TP.Vĩnh Long) xe khách và số thuốc lá lậu đã bị cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản và bắt giữ.

Theo Chi cục QLTT Vĩnh Long, vụ 3.200 gói thuốc lá lậu bị phát hiện lần này được coi là vụ vận chuyển thuốc lá lậu lớn nhất trong những năm gần đây, vì hầu hết các vụ chỉ vận chuyển từ vài trăm đến hơn ngàn gói.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Sơn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN