Hàng chục ngàn người sập bẫy trò lừa du lịch

Đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đặc biệt nghiêm trọng thông qua hình thức giả thủ đoạn kinh doanh đa cấp trên mạng internet.

Công an quận Long Biên, Tp. Hà Nội vừa có văn bản đề nghị báo chí phối hợp thông tin nhằm phục vụ công tác điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy mô lớn, có liên quan đến Công ty TNHH Diamond Holiday Đông Nam Á (HDT Đông Nam Á).

Sau gần một tháng điều tra, cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đã xác định đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đặc biệt nghiêm trọng, thông qua hình thức giả thủ đoạn kinh doanh đa cấp trên mạng internet, thực hiện bán gói dịch vụ đặt phòng tại các khách sạn 3-5 sao trên phạm vi toàn cầu.

Cụ thể, những người cầm đầu DHT Đông Nam Á đặt ra chế độ thưởng hấp dẫn để huy động nhiều người tham gia. Theo đó, người tham gia chỉ cần nộp khoản chi phí ban đầu 375 USD là trở thành hội viên và có thể đi du lịch nhiều nước trên thế giới với giá cực rẻ, được ăn, nghỉ tại các khách sạn hạng sang trên thế giới. Bên cạnh đó, khi rủ được người khác tham gia, hội viên của công ty sẽ được thưởng hiện vật có giá trị như nhà, ô tô hay đi du lịch vòng quanh thế giới hoặc những khoản tiền lên tới hàng chục ngàn USD.

Trên thực tế, hầu hết những người tham gia chỉ được hưởng số tiền thưởng là tiền ảo qua ví điện tử, muốn rút tiền thật thì không có. Tính sơ bộ đến thời điểm này đã có khoảng vài chục ngàn người bị lừa với số tiền bị chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Trước đó, từ cuối tháng 2 cho đến đầu tháng 3-2012, Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng Lâm Phúc Hùng (53 tuổi, Tổng Giám đốc DHT Đông Nam Á), Phạm Hồng Thanh (45 tuổi, Giám đốc đào tạo DHT Đông Nam Á), Nguyễn Thị Ái Dân (58 tuổi, Chủ tịch HĐQT DHT Đông Nam Á), Nguyễn Thị Bắc (53 tuổi, Giám đốc Công ty CP Thương mại và du lịch Thượng Hải); khởi tố, cho tại ngoại (vì đang nuôi con nhỏ) Phạm Thị Thủy (39 tuổi, Phó Giám đốc Công ty du lịch Vitex).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN