Hàn Đức Long sẽ khởi kiện người từng tố mình hiếp dâm

Thứ Tư, ngày 28/12/2016 18:40 PM (GMT+7)

Ông Hàn Đức Long đề nghị luật sư của mình tư vấn pháp lý để tố cáo những người từng vu khống ông hiếp dâm, khiến ông sau đó bị bắt giam oan.

Sự kiện: Tin pháp luật

Hàn Đức Long sẽ khởi kiện người từng tố mình hiếp dâm - 1

Vợ chồng ông Hàn Đức Long đề nghị luật sư của mình tố cáo, đề nghị xử lý những người từng vu khống ông hiếp dâm khiến ông sau đó bị bắt giam oan.

Ngày 28.12, ông Hàn Đức Long (57 tuổi, trú tại thôn Yên Lý, xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang), người vừa được trả tự do sau 4 lần bị tuyên án tử và vợ là bà Nguyễn Thị Mai (46 tuổi) đã ký đơn mời Công ty luật Công Chính thực hiện một số thủ tục pháp lý bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Long và gia đình.

Trao đổi với PV, Luật sư Ngô Ngọc Trai – Giám đốc Công ty luật Công Chính cho biết, trong đơn ông Long và bà Mai đề nghị luật sư tư vấn pháp lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong các vấn đề như: Yêu cầu các cơ quan tư pháp gây oan sai phải sớm công khai xin lỗi; tố cáo, đề nghị xử lý nghiêm hành vi vu khống của bà Trương Thị Năm và Nguyễn Thị Chung (em dâu bà Năm), những người từng tố cáo ông Long hiếp dâm khiến ông Long sau đó bị bắt giam.

Ngoài ra, ông Long và bà Mai cũng đề nghị luật sư tố cáo hành vi bức cung, nhục hình, cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án và sai phạm khác của cán bộ tư pháp tham gia điều tra, truy tố, xét xử gây oan sai cho ông Long, đồng thời tham gia quá trình yêu cầu cơ quan Nhà nước bồi thường tổn thất cho gia đình.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Mai cho biết, ngoài Công ty luật Công Chính, gia đình bà cũng mời một số luật sư khác tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình.

Trước đó, ngày 20.12 vừa qua, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, trả tự do cho ông Hàn Đức Long (57 tuổi, trú tại thôn Yên Lý, xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) – người bị tuyên án tử hình với các tội giết người, hiếp dâm trẻ em 11 năm trước.

Luật sư Ngô Ngọc Trai – Giám đốc Công ty luật Công Chính cho rằng, theo những quyết định này, bản chất ông Hàn Đức Long được xác định không phải thủ phạm của vụ án. Vì vậy, ông Hàn Đức Long đã bị bắt giam oan, truy tố oan, xét xử oan và ngồi tù oan suốt 11 năm qua.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung