Hai vợ chồng đánh bay 4 tên cướp có súng

Chưa kịp hỏi khách cần gì, anh Nguyễn Đức Long (SN 1976), ở Vĩnh Bảo, Hải Phòng, chủ cửa hàng điện thoại ở 167C, Nghiêm Xuân Yêm, thôn Thượng, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội đã bị người khách lao tới gí ngay khẩu súng vào mạng sườn khống chế.

Mang súng, đi ô tô để cướp

Một ngày sau “sự cố” nhưng khi nhắc lại, anh Nguyễn Đức Long vẫn không hề tỏ vẻ hoảng hốt hay sợ hãi như tâm lý thường thấy của những bị hại trong các vụ cướp. Hành động đánh bay 4 tên cướp có súng trong đêm 20/9 của vợ chồng anh Long không chỉ khiến những người hàng xóm thán phục mà còn giúp Đồn Công an Cầu Bươu bắt giữ được 1 đối tượng.

“Khoảng 20h30 tối 20/9, khi tôi đang ngồi trông cửa hàng thì có một người thanh niên gọi điện thoại hỏi mua 2 chiếc điện thoại Samsung. Người này nói đang trên đường ở Bắc Ninh ra Hà Nội. Tôi có nói nếu ra đến nơi thì cũng đã muộn và ngỏ ý để ngày hôm sau hãy tới. Tuy nhiên, người thanh niên này nói, anh ta ở dưới Bắc Ninh cũng mở cửa hàng bán điện thoại mà khách hàng ở đó đang cần gấp nhưng cửa hàng hết máy. Thấy vậy tôi có nói khi nào ra đến nơi thì gọi điện để tôi xuống mở cửa”-anh Long thuật lại.

Cho tới 22h30, người thanh niên này gọi lại vào máy điện thoại của anh Long và nhờ anh Long chỉ đường tới cửa hàng. Anh Long vừa mới nói địa chỉ và dứt máy thì đã thấy người thanh niên đứng dưới đường. Người thanh niên này dựng xe máy ở ngoài cửa, đi vào hỏi mua 2 chiếc điện thoại Samsung Galaxy S3. “Tên này vừa mới cầm trên tay 2 chiếc điện thoại thì bất ngờ, ở ngoài đường 1 chiếc xe ô tô màu đen 4 chỗ lao tới dừng ngay trước cửa hàng. 3 thanh niên cao lớn, khuôn mặt hung dữ bước nhanh vào. Chỉ mới kịp nghe thấy câu hỏi “Có điện thoại bán không ông chủ?” của một thanh niên to béo, tôi đã bị hắn lao tới rút khẩu súng gí sát mạng sườn khống chế. Tên thứ hai cũng cầm súng lao nhanh lên gác khống chế vợ con tôi”-anh Long cho hay.

Vẫn giữ thái độ bình tĩnh, anh Long nói: “Nếu xin thì cho còn muốn cướp thì đừng hòng”. Tên cướp ấn mạnh khẩu súng ngắn vào mạng sườn anh Long bắt im lặng. Nhóm cướp phân công tên vào mua hàng đầu tiên đứng ở cửa cảnh giới, 3 tên còn lại vừa khống chế các nạn nhân và lục soát, cướp tài sản.

Gặp phải cao thủ

Khi chúng tôi hỏi anh Long: “Trong lúc bị cướp khống chế bằng súng, anh có sợ hãi không?”, anh Long khẳng khái: “Không. Bản thân mình trước đây là bộ đội tăng thiết giáp nên việc nhìn thấy súng, đạn cũng không có gì quá bất ngờ, hãi hùng. Lo nhất vẫn là khi thấy tên cướp thứ 2 cầm súng lao lên tầng 3 nơi vợ và con trai đang ngủ”-anh Long nói. Khi đó, chị Trương Thị Thơm (SN 1990), vợ anh Long bị tên cướp nhảy vào phòng, gí khẩu súng vào trán. “Hắn ra dấu hiệu bảo em im lặng và cướp luôn chiếc điện thoại Iphone em đang cầm trên tay trước khi chạy xuống tầng 1”-chị Thơm kể lại. Vừa thấy tên cướp chạy ra, chị Thơm nhanh trí chạy ra ngoài khóa cửa phòng để bảo vệ an toàn cho con trai rồi xuống tầng 2 mở cửa sổ kêu cứu.

Chỉ nghe thấy tiếng kêu cứu của vợ, lại thấy tên cướp chạy ngay xuống nhà, anh Long phần nào yên tâm là vợ con mình vẫn được an toàn. Thừa lúc tên cướp to béo nhất đang gí súng vào mình lơ là, bằng một thế võ, anh Long bóp chặt tay hắn rồi hất ngược ra phía sau tránh xa nòng súng. Tên cướp có súng thứ 2 chạy vào trong góc nhà vớ lấy con dao lao tới nhằm vào đầu anh Long chém tới tấp để giải thoát cho đồng bọn. Né nhát chém chí mạng, anh Long bồi cho tên cướp to béo một đòn trước khi buông tên này ra để tấn công lại đối tượng cầm dao. Vợ anh Long dù đang mang thai 2 tháng cũng chạy xuống nhà, hỗ trợ chồng quật ngã tên cướp.

Biết gặp phải cặp vợ chồng cao thủ về võ nghệ, cả nhóm cướp hò nhau bỏ chạy. Do đứng ngoài cảnh giới nên tên cướp vào cửa hàng đầu tiên nhanh chóng leo lên xe máy phóng đi. Hai tên cướp tiếp theo cũng nhào vào trong ô tô rồ ga bỏ trốn. Riêng tên cướp to béo nhất do trúng đòn hiểm của anh Long và bị đồng bọn bỏ lại không kịp lên ô tô đành phải vừa ôm bụng vừa chạy bộ thoát thân. Được chừng 100 mét, vẫn thấy vợ chồng anh Long đuổi theo phía sau, tên này đã cướp một chiếc xe máy của người đi đường rồi chạy tiếp.

Phóng xe đến gầm cầu vượt Linh Đàm, đối tượng bỏ lại xe máy nhào lên một chiếc xe taxi đang đỗ gần đó, khống chế bắt lái xe taxi phải đưa đi trốn. Nghe thấy tiếng tri hô của vợ chồng anh Long, lái xe taxi là anh Đoàn Văn Đức (SN 1981), ở Thanh Hóa đã nhanh trí rút chìa khóa rồi bật cửa thoát ra ngoài. Đối tượng len sang ghế lái nhưng do không có chìa khóa nên không nổ máy được. Đúng lúc này, lực lượng Công an của Đồn Công an Cầu Bươu có mặt, cùng với vợ chồng anh Long khống chế, bắt giữ đối tượng. Trước khi bị lôi ra khỏi xe taxi đưa về Đồn Công an, tên cướp Nguyễn Văn Giang (SN 1980), ở Trương Định, Hai Bà Trưng còn lớn tiếng dọa nạt: “Ai xông vào mở cửa sẽ bắn chết”.

Dù số tài sản bị mất ước tính khoảng 70 triệu đồng, nhưng anh Long khá vui vẻ bởi quyết tâm bắt giữ được ít nhất 1 đối tượng của anh đã thành công. “Có thể mọi người nghĩ tôi liều mạng khi chống lại bọn cướp, nhưng tất cả hành động của vợ chồng tôi đều rất khoa học, ăn ý. Lúc chúng xông vào, vợ chồng tôi không hề chống cự bởi lúc đó, việc đảm bảo an toàn tính mạng của bản thân và gia đình là quan trọng nhất. Điều này đã được Đồn Công an Cầu Bươu tuyên truyền tới tất cả những hộ dân kinh doanh như chúng tôi trên địa bàn. Phải giữ được an toàn và khi chúng có sơ hở, sẽ phản công, kêu cứu, bắt giữ đối tượng gây án”-anh Long cho hay.

Cũng trong chiều qua 21-9, chỉ huy Đội CSĐTTP về TTXH CAH Thanh Trì cho biết, đối tượng Nguyễn Văn Giang nghiện ma túy. Nhóm cướp này chắc chắn đã theo dõi, nắm bắt quy luật sinh hoạt của nạn nhân trước khi gây án. Hiện những đồng phạm của Giang đang được công an khẩn trương truy xét, bắt giữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Anh (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN