Hai năm truy tìm vợ đại gia bất động sản giết chồng, đốt xác phi tang

Thứ Bảy, ngày 06/10/2018 13:00 PM (GMT+7)

Chỉ vì hám tiền và tài sản, người vợ thứ năm của một đại gia bất động sản đã ra tay sát hại chồng tàn nhẫn rồi đốt xác.

Có những người không màng danh lợi, nhưng lại có những kẻ vì tiền bạc, tài sản mà sẵn sàng ra tay không từ thủ đoạn với chính người thân, bạn bè của mình. Tuyến bài Những vụ án đau lòng vì tranh giành tài sản sẽ là lời cảnh tỉnh cho bất cứ ai có những suy nghĩ lầm đường lạc lối, bị mờ mắt bởi sức mạnh của đồng tiền. Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, tội ác không thể che đậy và qua mặt được cảnh sát và cơ quan chức năng.

Những bằng chứng 

Ron Rudin gây dựng khối tài sản lớn của mình nhờ việc xây dựng nhà ở cho các cư dân ở khu ngoại ô Las Vegas (Mỹ). Mặc dù có sự nghiệp thành công, nhưng Ron Rudin cũng bị không ít người ghét. 

Vào một buổi sáng thứ 2, năm 1994, Ron không đến văn phòng như thường lệ. Nhân viên của người đàn ông này nhận thấy có điều gì đó bất thường. Trong khi đó, người vợ thứ năm là Margaret gọi điện báo cảnh sát về việc chồng cô mất tích. Theo lời người này, đêm hôm trước, chồng cô không về nhà, điện thoại không gọi được.

Một tuần sau đó, cảnh sát tìm thấy chiếc xe của Ron trong bãi đỗ xe của một câu lạc bộ ăn chơi. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện vết máu nhưng rất mờ nên không thể xét nghiệm. Ngoài ra, trên xe còn có vết bùn đất. Các nhà điều tra đưa ra giả thuyết rằng Ron Rudin được chở đi bằng xe hoặc bằng một chiếc hòm đặt trong xe.

Một tháng sau đó, một người đàn ông đi bộ dọc hồ Mohave phát hiện điều đáng sợ. Ông ta tìm thấy một hộp sọ còn khá nguyên vẹn, gần đó có một đám cháy với tro và nhiều phần thi thể còn lại cùng một chiếc vòng vàng có chữ RON.

Qua kiểm tra và xét nghiệm ADN, hộp sọ được xác định là của Ron. Các bác sĩ xác định trên đầu của nạn nhân có 4 phát đạn, thi thể của Ron đã bị đốt. 

Hai năm truy tìm vợ đại gia bất động sản giết chồng, đốt xác phi tang - 1

Chân dung bà Margaret.

Nhân viên điều tra khám xét căn nhà mà Ron và Margaret sống. Tại đây, họ không phát hiện điều gì đáng ngờ. Trong di chúc của mình, Ron để lại một phần tài sản cho bạn bè, đồng nghiệp và những người thân tín. Còn người vợ Margaret nhận được 7 triệu USD. Mặc dù cảnh sát không tìm thấy bằng chứng gì ở nhà nhưng một người làm việc lặt vặt trong nhà cho Margaret tiết lộ bà chủ nói với anh ta về việc vứt chiếc nệm trên giường và tháo thảm trải sàn ra. Khi cầm chiếc nệm, người đàn ông này tìm thấy một vết khô, hơi dính trên thảm nghi là máu. 

Căn phòng ngủ đã được Margaret cho trang trí lại nhưng cảnh sát vẫn kiểm tra tường và trần nhà. Nhân viên cảnh sát dùng chất luminol (chất khi đổ lên nơi có vết máu đã xóa sẽ phát ra màu xanh). Khi đổ chất này lên tường, cảnh sát thấy có nơi chuyển sang màu xanh. Tuy nhiên, 20 năm trước, người vợ thứ hai của Ron tự tử bằng cách bắn vào mình ngay trong phòng. Cho nên, họ không xác định được đó là của Ron hay là vợ đã chết của ông do đã bị xóa.

Quá trình điều tra tiếp tục với các bà vợ cũ của Ron, bạn bè, đối tác... nhưng không có tiến triển. Tuy nhiên, ở một diễn biến khác, các nhà điều tra tìm thấy vết máu trên trần nhà. Chuyên gia pháp y kiểm tra bằng kính hiển vi giọt máu còn sót lại, dùng cách tính toán để xác định tốc độ máu văng lên tường phù hợp với súng bắn vào nạn nhân trên giường.  

Nhân viên điều tra được quản gia của gia đình Ron tiết lộ ông chủ thường cạo râu vào buổi sáng và lau vết máu khi cạo bằng một chiếc khăn tay. Cảnh sát lấy chiếc khăn trong phòng tắm cùng với máu trên trần nhà, bằng kỹ thuật nghiệp vụ cho thấy sự trùng khớp. Mặt khác, cảnh sát cũng tìm thấy dấu vết đã bị xóa trên bức ảnh của Margaret treo đầu giường có thể là máu của nạn nhân văng lên khi bị bắn. 

Tại nơi phát hiện hộp sọ của nạn nhân, cảnh sát còn phát hiện các mẫu gỗ của chiếc hòm trùng với một chiếc ở cửa hàng đồ cổ của Margaret, có người làm chứng về điều này. Đây có thể là chiếc hòm mà Margaret đã dùng chở chồng đi phi tang. 

Chạy trốn 2 năm 

Trước các bằng chứng có được, cảnh sát quyết định tạm giam Margaret để điều tra. Thế nhưng, người phụ nữ này đột ngôt mất tích. 2 năm sau cái chết bí ẩn của Ron, người phụ nữ này tiếp tục chạy trốn cảnh sát. Có người nói, ả ở Arizona sau đó chuyển đến Mexico. Để qua mặt cảnh sát, Margaret dùng đến cách cải trang, nhuộm tóc... Cảnh sát truy tìm người phụ nữ này để di lý về Las Vegas phục vụ điều tra nhưng chưa thành công.

Hai năm truy tìm vợ đại gia bất động sản giết chồng, đốt xác phi tang - 2

Chân dung nạn nhân Ron Rudin

Trong khi đó, một thợ lặn tìm thấy khẩu súng bọc trong mảnh vải dưới đáy hồ Mead. Trên khẩu súng có gắn bộ phận giảm thanh. Các khẩu súng nào gắn bộ phận giảm thanh đều phải đăng ký với cơ quan chức năng và gắn seri. Cảnh sát xác định được khẩu sung là của Ron. Thế nhưng, khẩu súng này đã được Ron báo cáo mất 7 năm trước đó. Người mà ông nghi ngờ ăn cắp súng là Margaret. 

Để truy tìm được Margaret, cảnh sát đã in hình ảnh của người phụ nữ này gửi đi khắp nơi. Một người ở Massachusetts đã báo cáo từng gặp một người giống như Margaret. Người này đang sống gần căn hộ của anh ta. Cảnh sát đã theo dõi và chờ đợi cơ hội bắt giữ.

Một cảnh sát cải trang giao bánh pizza theo yêu cầu của Margaret từ cửa hàng. Khi người phụ nữ này mở cửa, cảnh sát bắt giữ Margaret. 

Theo điều tra, cơ quan chức năng phát hiện giữa Ron và Margaret có trục trặc trong hôn nhân. Cảnh sát tìm thấy máy nghe lén trong văn phòng của Ron do người vợ của ông ta thuê. Trong đó, có ghi lại cuộc trao đổi giữa Ron và người tình đồng ý gặp nhau tại một căn nhà của vị đại gia này. 

Margaret có thể "đánh hơi" thấy cuộc hôn nhân sắp đổ vỡ và nhận thức được vấn đề tài chính sau khi ly hôn. Tờ Telegraph cho hay, Margaret bắn chồng khi ngủ là để có được một phần tài sản trong số 11 triệu USD của Ron. 

Sau phiên tòa xét xử, Margaret bị kết án tù chung thân mà không được ân xá.

--------------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Những vụ án đau lòng vì tranh giành tài sản vào 13h ngày 7/10/2018.

Âm mưu tàn độc sau màn kịch tự đốt nhà của người cha giết con vì tiền

Người cha vẫn diễn kịch với các phóng viên khi trả lời phỏng vấn dù hắn đã giết chính đứa con trai tội...

Theo Việt Phong (Theo MP và  Forensic) (Dân Việt)
sự kiện Những vụ án đau lòng vì tranh giành tài sản