Hà Văn Thắm rơi lệ sau "lời tâm huyết" của cấp dưới

Nghe "lời tâm huyết" của bị cáo Nguyễn Quốc Chiến, Giám đốc chi nhánh Sài Gòn của OceanBank, tại tòa xử đại án OceanBank sáng 19-9, bị cáo Hà Văn Thắm đã rơi lệ, phải lấy khăn lau nước mắt.

Hà Văn Thắm rơi lệ sau "lời tâm huyết" của cấp dưới - 1

Hà Văn Thắm rơi lệ tại tòa trước "lời tâm huyết" của cấp dưới - Ảnh chụp màn hình

Sáng ngày 19-9, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên xử đại án tham ô tài sản, cố ý làm trái, vi phạm quy định về cho vay xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank).

Kết thúc phần luật sư bào chữa cho các bị cáo, HĐXX mời các bị cáo không có luật sư tự đứng lên bào chữa cho bản thân. Tự bào chữa cho mình, bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ, nguyên Chủ tịch Công ty BSC Việt Nam, tự nhận định mình có trình độ kiến thức hạn hẹp trong lĩnh vực tài chính, vốn tốt nghiệp trường sân khấu điện ảnh, bản thân Tứ chỉ làm thư ký cho HĐQT. Khi đượcHà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank, nhờ đứng tên chủ tịch HĐQT của Công ty BSC, bị cáo cũng không nhận thức hết được vai trò và trách nhiệm của mình trong hoạt động của công ty.

"Thời điểm tôi đứng tên giám đốc Công ty BSC và có ký một số hợp đồng thu phí trái phép, số tiền này bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Tổng Giám đốc OceanBank, chiếm đoạt hoàn toàn. Do nể nang, tôi không biết bản chất các hợp đồng mình ký là gì, việc bị cáo Sơn chiếm đoạt tôi cũng không biết, tôi chỉ nghĩ đó là hoạt động nghiệp vụ bình thường"- bị cáo Tứ nói.

Vừa đọc bản tự bào chữa, bị cáo Hồng Tứ khóc nức nở khi trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn của mình. Bị cáo Tứ cho biết gia đình có công với cách mạng, cha già yếu, có anh chị đều bị nhiễm chất độc màu da cam, bản thân bị cáo cũng đã ly hôn và có 2 con nhỏ. Với hoàn cảnh khó khăn như vậy, bị cáo xin HĐXX xem xét cho được được hưởng án treo.

Trước đó, VKS đã đề nghị HĐXX bị truy tố bị cáo Hồng Tứ về tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Mức án đề xuất là từ 30 -36 tháng tù.

Sau đó, bị cáo Nguyễn Quốc Chiến, nguyên Giám đốc chi nhánh OceanBank Sài Gòn, cho biết bản thân có vi phạm thông tư 02 của Ngân hàng Nhà nước. Bị cáo chưa có điều kiện nghiên cứu cụ thể về trình tự pháp luật, bị cáo này mong muốn có sự công bằng như nhiều người khác, đề nghị HĐXX xin hưởng án treo.

Ngoài ra, bị cáo Chiến mong muốn bị cáo Thắm trình bày rõ hơn với HĐXX về kết quả hoạt động tốt của OceanBank khi thực hiện chi lãi ngoài. Từ đó dư luận có thể thấy ngân hàng không bị thiệt hại. "Chúng tôi đứng đây không ai oán trách anh ấy một lời, xin anh hãy nói đôi lời"- Chiến nói

Khi nghe những "lời tâm huyết" của bị cáo Chiến, bị cáo Hà Văn Thắm đã không kìm được, rơi lệ, phải lấy khăn lau nước mắt.

Hà Văn Thắm nhận mọi trách nhiệm, xin cho thuộc cấp

Sáng 2-3, HĐXX xét hỏi Hà Văn Thắm về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả...

Chia sẻ
Theo Ng.Hưởng (Người lao động)
Xét xử đại án Oceanbank Xem thêm
Báo lỗi nội dung