Hà Nội: Người phụ nữ bị lừa hơn 400 triệu đồng bởi tin một lời nhắn

Do nhẹ dạ cả tin, chị H. đã bị đối tượng xấu dùng thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng.

Công an TP Hà Nội đang điều tra, xác minh vụ một phụ nữ bị lừa mất hơn 400 triệu đồng thông qua mạng xã hội.

Theo đơn trình báo, chị H. (trú tại Hà Nội) nhận được tin nhắn từ tài khoản Facebook của con gái với nội dung chuyển tiền để con đóng học ở nước ngoài.

Tin tưởng đó là con mình, chị đã chuyển 3 lần với số tiền hơn 400 triệu đồng. Cả 3 lần giao dịch, chị H. đều gọi cho con và chỉ nghe thấy máy “ù ù”. Sau đó, tài khoản Facebook của con gái nhắn tin lại cho chị H nội dung: “Mẹ ơi, máy điện thoại con vừa bị rơi, không nghe rõ đâu. Mẹ nhắn tin cho con!”. Sau khi liên lạc được với con, chị mới biết tài khoản Facebook của con đã bị hack nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác khi “bỗng dưng” nhận được tin nhắn đề nghị vay, mượn, chuyển tiền qua mạng xã hội.

Khi nhận được yêu cầu chuyển tiền, cần phải xác minh thông qua việc gọi điện thoại trực tiếp đến người vay bằng số điện thoại đã được lưu trong danh bạ, không kiểm tra qua các ứng dụng mạng xã hội Zalo, Facebook… Khi phát hiện trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Nguồn: [Link nguồn]

40 lần chuyển tiền mới nhận ra mình bị lừa

Anh T thực hiện 40 lần giao dịch chuyển tiền với số tiền 2,4 tỉ đồng, sau đó, anh này mới nhận ra mình đã bị lừa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chi Lê ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN