Giết người, tan nát cửa nhà vì thầy bói

Ai mà nghĩ được, câu nói của thầy bói trên bàn nhậu đã đưa đến hành động nông nổi của anh Bùi Văn Thịnh (sinh năm 1968) ngụ tại TP Vũng Tàu và cướp đi sinh mạng một người hàng xóm, dẫn đến sự chia lìa trong gia đình.

Cuối một buổi chiều của tháng 6/2011 người dân tại vùng đất Chí Linh, TP. Vũng Tàu giật mình khi thấy anh Thịnh cầm dao rượt đuổi chị Phạm Mai Hoa. Mọi người vội vàng chạy ra can ngăn thì thật trớ trêu, con dao anh Thịnh cầm lại đâm ngay một người hàng xóm khiến người này tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Theo lời kể hàng xóm gia đình anh Thịnh, khoảng hơn nửa năm nay, bên phía gia đình anh Thịnh, chị Hoa thường xuyên to tiếng vì chuyện làm ăn của anh không được suôn sẻ và anh lại nghi ngờ chị có tình cảm với người khác.

Sau sự việc đó, anh Thịnh phải đi cải tạo cho hành động sai lầm đó, mọi gánh nặng dồn lên vai chị Hoa, một tay lo cho 4 con nhỏ và còn lo tiền bồi thường cho gia đình người hàng xóm xấu số. Hơn thế nữa, chị còn phải đối mặt với bao lời dị nghị cùng sự ghẻ lạnh của gia đình nhà chồng. May mắn cho chị là các con chị đều ngoan và biết thương mẹ nên giờ đây chị đã tạm thời ổn định tinh thần sau sự việc đó.

Anh chị kết hôn tại vùng quê nghèo Nam Định từ những năm đầu thời kỳ đổi mới. Cuộc sống quê nhà nghèo khó, dìu dắt nhau rời quê đi khắp vùng đất của tỉnh Vũng Tàu để lập nghiệp, làm đủ công việc để kiếm sống, cuối cùng anh chị chọn vùng đất Chí Linh, TP. Vũng Tàu sống (từ năm 2004) với nghề đánh bắt cá. Cuộc sống lam lũ, vất vả nhưng bù lại anh chị gần bên nhau và hạnh phúc đong đầy khi anh dành tất cả tình yêu thương cùng sự vun vén cho gia đình nhỏ.

Khi cuộc sống khấm khá hơn, anh cũng có thời gian dành cho bạn bè sau mỗi lần đi ghe về, anh Thịnh nói: "Sống đâu ấm đấy, hàng xóm người ta cũng tốt với mình nên chuyện tôi đưa bạn bè về nhà ăn nhậu cũng là bình thường, thực ra thì nó cũng không vất vả và ảnh hưởng gì tới cuộc sống gia đình chúng tôi".

Chị Hoa kể, một ngày gần cuối năm 2010, sau khi đi nhậu bên nhà bạn ghe về anh to tiếng và sỉ vả cho rằng: do tôi nên anh ta mới vất vả, phải bôn ba nơi đất khách quê người mà tôi vẫn lăng nhăng với người hàng xóm". Dù giật mình vì câu chuyện đó của chồng nhưng nghĩ anh say nên chị cũng lặng lẽ đi chỗ khác cho anh nghỉ. Nhưng sự việc lại không đơn giản như thế. Thấy chị bỏ đi, anh lại nghĩ chị khinh thường mình nên giữ "cục tức" này lại và sẽ dạy vợ sau. Chị Hoa tiếp lời: "Đôi khi đang ngủ anh cũng dựng tôi dậy và hỏi: mày muốn làm vợ tau hay làm vợ nó". Giải thích nhiều thì anh cho chị là "Có tật giật mình", không nói gì thì anh nói bảo chị khinh anh.

Có lần chị hỏi anh nghe thông tin đó ở đâu thì anh bảo: "Có thầy bói giỏi đã chỉ cho tau biết chuyện xấu xa của mày". Tức giận vì lý do không đâu, chị cãi lý với anh: "Anh sống với tôi hay sống với thầy bói mà nói tôi thế, anh tin tôi hay tin thầy bói?..." Sau đêm đó, anh hậm hực và quyết tâm tìm cho ra nguyên nhân và "dạy" vợ tốt hơn.

Sau 2 ngày anh đi đâu đó, anh quay trở về nhà, hằm hằm xuống bếp xách dao lên nói chuyện với chị khiến chị hoảng hốt bỏ chạy. Anh vừa chạy theo vừa chửi mắng: "Tao hỏi rồi thầy bảo là do mày hết". Và thế là, nhát dao oan nghiệt kia đã cướp đi sinh mạng một người hàng xóm tốt bụng khi ra cản anh.

"Sau chuyện không may của gia đình, người nhà bên chồng tôi ở ngoài quê nghe tin đã gọi điện vào mắng tôi không còn lời nào. Cắn răng chịu đựng chứ tôi biết nói gì thêm nữa. Tôi tin là thời gian rồi các cụ sẽ hiểu nguyên nhân không phải do tôi" - chị Hoa đưa tay gạt nước mắt. May mà bà con hàng xóm biết lối sống đơn giản và chân thật của chị nên luôn an ủi, động viên chị vượt lên để lo cho các con khi mà mọi gánh nặng đều đổ lên vai chị.

Đến gia đình nạn nhân, dù mất đi người thân, người trụ cột trong gia đình nhưng mọi người cũng không làm khó vì biết chị sống thật thà và biết đó là chuyện không may.

Nhữhg lần lên thăm anh, nhìn anh gầy sọp đi mà chị đau lòng. Giận anh nhiều nhưng cũng thương anh vì mất lý trí đã lâm vào tình cảnh này: "Bi kịch gia đình tôi là một bài học cho sự mê muội của chồng tôi, cũng như sự phán xét bừa bãi, không đàng hoàng của ông thầy bói về chuyện không có gây nên những hậu quả đau lòng đối với gia đình người hàng xóm và gia đình tôi".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ANTĐ/Đang yêu
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN