Giết người, đốt xác phi tang, lĩnh án 75 năm tù

5 đối tượng đi hai xe máy, cầm xà beng sắt và một chai dầu hỏa tới chòi ông Sỹ, đánh tới tấp vào đầu và mặt ông Sỹ.

Ngày 6/11, TAND tỉnh Ninh Thuận xét xử sơ thẩm các bị cáo Đổng Xuân Ngọc (SN 1996) ở xã Phước Hậu; Hán Tấn Jét (SN 1979); Phú Quốc (SN1995); Quảng Đại Lãm (SN 1996) và Lưu Văn Khải (SN 1997) cùng ở xã Phước Thái, huyện Ninh Phước về tội giết người. Tòa tuyên án bị can Ngọc 20 năm tù giam; Jét 15 năm tù; Quốc 14 và Lãm mỗi người 14 năm tù và Khải 12 năm tù. 

Giết người, đốt xác phi tang, lĩnh án 75 năm tù - 1

Các đối tượng giết người, đốt xác tại tòa

Theo cáo trạng, ngày 6/4/2014, ông Đổng Văn Niệm và ông Bá Sỹ cùng trú tại xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) xảy ra mâu thuẫn nhỏ. Ông Sỹ đã gây thương tích cho ông Niệm. Thấy bố là ông Niệm bị ông Sỹ đánh, Ngọc sau khi uống rượu đã rủ Jét, Quốc, Lãm và Khải, Ngọc lên chòi ông Sỹ để đánh và đốt chòi. Cả năm đối tượng này đi hai xe máy, cầm xà beng sắt và một chai dầu hỏa lên chòi ông Sỹ thì thấy ông này đang ngủ trên giường, nên Ngọc nhảy đè lên ông Sỹ rồi cùng với tên Khải đánh tới tấp vào đầu và mặt ông Sỹ. 

Thấy ông Sỹ kêu la, tên Jét, Quốc và Lãm đứng ngoài chòi dùng xà beng và đá vừa đâm, vừa ném vào chòi nơi ông Sỹ đang nằm. Khi các đối tượng đi ra khỏi chòi thì chòi sập. Thấy vậy, Ngọc và Lãm tưới dầu hỏa lên mái chòi rồi châm lửa đốt. Khi ngọn lửa bốc cháy cả bọn đi về. 

8 ngày sau, biết được hành động của con mình, ông Niệm đã đưa Ngọc đi tự thú. Qua kết quả khám nghiệm hiện trường của Công an tỉnh Ninh Thuận, căn chòi trên đã cháy hoàn toàn, trên nền của chòi, tử thi ông Sỹ bị cháy đen với tư thế nằm sấp, nhiều bộ phận bị cháy để lộ xương. Tại đây, Cơ quan điều tra cũng thu được nhiều hung khí mà đối tượng sử dụng gây án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.C (Giao thông vận tải)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN