Giết người, cướp của để lấy tiền "cày game"

Hắn đã dùng dao và chày gỗ chém, đánh nhiều nhát vào người chị Hồng cho đến khi chị gục hẳn.

Chiều 6/9, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử án giết người, cướp tài sản và trộm cắp tài sản xảy ra tại huyện Krông Nô.

Bị cáo Trần Thành Sỹ (SN 1995), trú tại thôn Xuyên Nghĩa, xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố về tội giết người, cướp tài sản và trộm cắp tài sản. Bị cáo Văn Phú Lên cùng sinh năm 1995, trú cùng thôn với Sỹ bị truy tố về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, do muốn có tiền tiêu xài cá nhân nhưng lười lao động nên ngày 13/3/2012, Sỹ và Lên đã bàn nhau trèo tường vào nhà chị Bùi Thị Hồng (SN 1964) làm nghề buôn bán nông sản ở cùng xã để trộm cắp. Khi phát hiện không có ai ở nhà, Lên ở bên ngoài cảnh giới còn Sỹ chui vào nhà để lục lọi.

Tuy nhiên, khi chưa lấy được vật gì có giá trị thì lúc này chị Hồng trở về nhà và có mang theo một túi tiền nên Trần Thành Sỹ đã nảy sinh ý định giết chị Hồng để cướp số tiền trên. Hắn đã dùng dao và chày gỗ chém, đánh nhiều nhát vào người chị Hồng cho đến khi chị gục hẳn, rất may lúc đó có người phát hiện được nên chúng đã bỏ chạy và bị bắt ngay sau đó.

Ngoài việc cố ý giết người cướp của tại nhà chị Bùi Thị Hồng, tại cơ quan điều tra Sỹ và Lên còn khai nhận chúng đã cùng nhau ăn trộm 2 xe máy và một số tài sản khác của người dân trong xã với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng.

Với những tội danh kể trên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Văn Phú Lên 1 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản. Trần Thành Sỹ 15 năm 6 tháng tù giam cho các tội giết người, cướp và trộm cắp tài sản đồng thời phải bồi thường cho gia đình người bị hại tổng số tiền hơn 68 triệu đồng. Đây cũng là bài học nghiêm minh cho những kẻ ham chơi, lười lao động nhưng chỉ thích “cày ngày cày đêm” trên thế giới ảo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Quỳnh- Thanh Tín (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN