Giết lái xe CRV: Phó Ban tổ chức quận ủy liên quan như thế nào

Phó Ban tổ chức quận ủy Cầu Giấy bị tình nghi có liên quan tới nhóm sát thủ giết thuê.

Liên quan đến vụ "người đàn ông lái ô tô bị hạ sát trên đường", Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - Công an TP. Hà Nội) đã bắt thêm 2 đối tượng liên quan là ông Lê Trung Kiên (43 tuổi, Phó Ban tổ chức quận ủy Cầu Giấy) và ông Nguyễn Quốc Văn (54 tuổi, làm thầu xây dựng, ở Cầu Giấy, Hà Nội).

PC45 Hà Nội chưa tiết lộ ông Kiên và ông Văn bị bắt vì hành vi gì.

Sáng nay (11/8), Thành ủy Hà Nội và Quận ủy Cầu Giấy đã tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng với ông Lê Trung Kiên.

Trước đó, công an đã khởi tố vụ án hình sự "giết người", tạm giữ Nguyễn Kim Bình (SN 1971, ở Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội; 3 tiền án, 2 tiền sự), Hoàng Anh Tuấn (SN 1980, ở Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội; 2 tiền án, 1 tiền sự) và Lê Hồng Thuận (SN 1992, ở Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội; 1 tiền án, 1 tiền sự) để phục vụ công tác điều tra.

Nạn nhân bị sát hại là Kiều Hồng Thành (53 tuổi, làm thầu xây dựng, ngụ Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội).

Bước đầu xác định, ông Kiên là bạn của ông Văn. Khi biết ông Văn và nạn nhân có mâu thuẫn, ông Kiên giới thiệu Bình cho ông Văn. Bình và ông Kiên là bạn thân từ nhỏ. Bình được cho là kẻ đã thuê 2 sát thủ (Tuấn và Thuận) sát hại ông Thành.

Giết lái xe CRV: Phó Ban tổ chức quận ủy liên quan như thế nào - 1

Chiếc xe CRV mà nạn nhân cầm lái.

Như đã đưa tin, ngày 5/8, trên đường Phạm Văn Đồng, ông Kiều Hồng Thành đang lái ô tô thì bị 2 đối tượng chặn xe rút dao đâm chết.

Khi bị bắt, Bình cho biết Văn đang nợ ông Kiều Ngọc Thành (54 tuổi, ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) khoảng 1,9 tỷ đồng đã lâu chưa trả được. Vì việc nợ nần mà Văn với ông Thành đã nảy sinh mâu thuẫn. Nhà Văn từng bị đổ chất thải, bẩn 3 lần. Nhà ông Thành cũng bị đổ chất bẩn một lần. Hai bên đều nghi cho nhau là thủ phạm.

Nhiều lần, Bình đi cùng Văn đến nhà ông Thành để nói chuyện về nợ nần và chứng kiến mâu thuẫn giữa 2 bên. Ông Thành cũng có thái độ xúc phạm Bình.

Bình khai rằng, do bức xúc nên thuê Hoàng Anh Tuấn đánh dằn mặt ông Thành với giá 30 triệu đồng. Tuấn rủ thêm Lê Hồng Thuận tham gia và chia đều số tiền trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN