Giận thương một kiếp đàn bà

Mặc dù được liệt vào hàng "cá sấu chúa sổng chuồng", thế nhưng Nguyễn Thị Lan, 41 tuổi, trú tại xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, vẫn bẫy được khá nhiều gã đàn ông hám của lạ đưa về nhà mình để cho gã chồng hờ là Nguyễn Văn Kháng, 38 tuổi, "làm thịt".

Thủ đoạn của cặp vợ chồng mèo mả gà đồng này rất đơn giản: Vợ đứng ngoài đường bắt khách, mồi chài thỏa thuận bãi đáp tại nhà mình, còn chồng rình đúng lúc đôi "gian phu dâm phụ" đang có hành vi bỉ ổi thì lập tức xông vào đá song phi, rồi túm tóc tạt tai tát tới tấp cái kẻ dám chim chuột vợ mình.

Hú hồn sau một lần "check hàng"

Nguyễn Thị Lan có hoàn cảnh khá đặc biệt. Ngồi nói chuyện với tôi tại Công an huyện Sóc Sơn, chị ta liên tục khóc khi nhắc tới người chồng mới mất vì nghiện hút (dù bỏ nhau đã gần hai chục năm nay) và đứa con mới lên 2 tuổi thì bị chết đuối dưới hố nước mà gia đình Lan đã múc đất lên để đóng gạch.

Lấy chồng từ năm 1989 và sinh được một đứa con trai nhưng từ khi đứa con duy nhất này bị chết, vợ chồng Lan sống không có hạnh phúc, đến năm 1992 thì bỏ nhau. Dù chưa ra tòa nhưng anh chồng đã đi lấy vợ, sinh được 3 đứa con, còn Lan thì vẫn ở vậy, làm ruộng và có thời gian còn kiếm thêm bằng việc đi bán dâm. Quen Nguyễn Văn Kháng trong một lần Kháng là khách của Lan, dù kém Lan 3 tuổi nhưng hai người trở nên tâm đầu ý hợp và chính thức về ở cùng nhau vào cuối năm 2010. Cũng từ khi về ở cùng Kháng, Lan thôi hẳn cái nghề nhơ nhớp này, nhưng cuộc đời không đơn giản như mong muốn có một tổ ấm của chị ta.

Hai người đưa nhau về nhà của Kháng, tiền dành dụm từ hồi Kháng làm thợ xây đã được sử dụng để cất cái nhà ống. Nhưng vay nợ một số nơi mà không có tiền trả, lại đang trong giai đoạn thất nghiệp, chẳng có công trình nào gọi đi làm, Kháng đã bàn với vợ ra đường bắt khách rồi lừa đưa về nhà để Kháng ập vào bắt quả tang, khống chế cướp tài sản.

Giận thương một kiếp đàn bà - 1

PV tiếp xúc với đối tượng Nguyễn Thị Lan.

Khoảng 10h ngày 14/9, Nguyễn Văn Kháng chở Lan đi từ nhà ở xã Đức Hòa đến ngã ba thuộc thôn Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, rồi để Lan ở đó tìm con mồi, còn Kháng đỗ xe cách vài chục mét đứng theo dõi. "Khoảng 20 phút sau thì có anh Ngạnh, ở xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, đến gạ gẫm em đi nhà nghỉ nhưng em chưa đồng ý. Vừa lúc đó, anh Chi cũng ở xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn là lái xe ôm đến đón anh Ngạnh, thấy Ngạnh đang tán tỉnh em thì anh Chi cũng gạ em đi vui vẻ" - Lan kể lại.

Sau khi thỏa thuận, bãi đáp cuối cùng là tại nhà Lan. Trên đường đi về nhà mình, Lan gọi điện báo cho chồng bám theo. Dọc đường đi, hai gã đàn ông hám của lạ gạ gẫm Lan vào luôn nhà nghỉ, nhanh cho nó... vuông, nhưng vì đã có kế hoạch nên người đàn bà này nói, cứ về nhà rồi tính sau.

Nghĩ rằng "người đẹp" chê mình không có tiền, anh Ngạnh cầm chiếc điện thoại vung vẩy, Lan ngồi sau nói: "Anh cất điện thoại đi không rơi". Thấy vậy, Ngạnh càng cay mũi, phẩy tay: "Điện thoại chẳng là gì với anh" và đồng ý khi "người đẹp" ngỏ ý muốn cầm hộ.

Về đến nhà Lan ở thôn Chùa, xã Đức Hoà, huyện Sóc Sơn, Lan mời anh Chi và Ngạnh vào nhà. Chỉ chờ có thế, hai gã đàn ông hám gái lao vào buồng nơi Lan đang cất đồ giở trò sàm sỡ, đòi "check hàng".

Hai anh nông dân này không ngờ khi ấy Kháng đợi sẵn từ ngoài cổng đã chạy thẳng vào nhà, vừa nhìn thấy chồng, Lan gào lên tru tréo mình bị sàm sỡ, Kháng lập tức đá thẳng vào cằm Ngạnh. Thấy Ngạnh bị đánh, anh Chi dùng ổ bảng dây điện định đánh lại thì tiếp tục bị Kháng đấm vào mồm.

Thấy ồn ào, anh trai của Kháng là Nguyễn Văn Trường, 42 tuổi, ở gần đó chạy tới. Trường cầm theo một tuốc nơ vít xông vào đe dọa và đấm liên tiếp anh Chi khi thấy anh này đang cầm chiếc đòn gánh đứng giữa sân. Lan đề nghị mọi người đi vào trong nhà nói chuyện. Chị ta lại thút thít "mách" chồng việc mình bị... xâm hại. Hai anh nông dân vội vàng cãi thì Lan lập tức đổi thái độ. Chị ta cầm con dao nhọn, gí sát mặt anh Chi gầm ghè: "Mày mà không nhận, tao cắt tai mày".

Giận thương một kiếp đàn bà - 2

Đối tượng Mai Văn Quân.

Anh Chi sợ hãi buộc phải gật đầu thú nhận mấy phút trước đã đòi "check hàng" người đàn bà 41 tuổi. Kháng nghe thế thì giả vờ nghiến răng trèo trẹo vì... ghen. Kịch bản đã gần như hoàn hảo, Kháng bảo Mai Văn Quân (một người bạn của Kháng, quê ở Tuyên Quang, hiện đang sống cùng nhà Kháng) lập biên bản bắt Chi và Ngạnh ký vào và phải nộp cho vợ chồng Kháng số tiền 5 triệu đồng, nếu không có ngay thì phải để lại chiếc xe máy, muộn nhất 17h cùng ngày phải mang tiền đến chuộc.

Cuối cùng, anh Chi đã đưa cho Lan chiếc điện thoại của mình và để lại chiếc xe Honda Wave màu xanh, BKS 29-S6-110 rồi cùng anh Ngạnh đi bộ về nhà. Chiếc điện thoại chiếm đoạt được, Lan đã cho Trường.

Kiếm tiền trả nợ cho mẹ chồng(?)

- Tại sao chị lại về sống như vợ chồng với Kháng?

- Vì bọn em có cùng hoàn cảnh. Anh Kháng cũng bỏ vợ mấy năm nay rồi, hiện đứa con lớn của anh ấy ở cùng chúng em.

- Nguyên nhân gì khiến chị và Kháng rủ nhau kiếm tiền bằng cái cách rất đáng lên án này?

- Chuyện kể ra thì nó dài dòng lắm, nhưng nguyên nhân chính là vì bọn em khó khăn quá. Chồng em làm nghề xây dựng, nhưng thời gian gần đây, chẳng có công trình nào nên thất nghiệp, tiền không có nên bọn em mới làm liều. Hoàn cảnh nhà em khó khăn lắm, em là con thứ 8 trong nhà có 10 anh chị em. Em được bố chia cho mảnh đất, bán đi được 30 triệu, mua lại mảnh đất 5 triệu của ông cậu, cất lên đó căn nhà rồi em và anh Kháng về đó ở nhưng ông cậu em lại lật lọng, đuổi bọn em ra khỏi nhà.

Bọn em về nhà anh Kháng ở cùng mẹ anh ấy. Dành dụm mãi cũng được một tí tiền làm cái nhà ống. Bà có cho vợ chồng em vay hơn 4 tạ thóc và hơn 2 triệu đồng nhưng lúc nào cũng nhắc đòi nên em không còn cách nào khác phải làm thế để kiếm tiền trả nợ cho bà.

- Hai chiếc xe lần trước chị lừa của hai người đàn ông bán được bao nhiêu tiền?

- Chiếc đầu tiên là xe Tàu nên bán được có 840 nghìn. Em lấy 300 nghìn trả mẹ chồng em để bà đi siêu âm, còn lại mua rau thịt ăn hết. Cái xe thứ hai thì anh Kháng dùng để đi lại.

- Chị học hết lớp mấy?

- Em học hết lớp 4 thôi, tại em không hiểu biết, trăm sự em nhờ cấp trên xem xét. Em xin hứa từ nay sẽ không bao giờ tái phạm để ảnh hưởng tới pháp luật nữa và khiến mọi người không tôn trọng mình nữa.

- Khi chị cùng Kháng lập bẫy để cướp tài sản của những gã đàn ông hám của lạ, chị có nghĩ đến hậu quả không?

- Em không nghĩ gì.

- Chị còn dùng dao dọa cắt tai nạn nhân kia mà, chẳng lẽ chị không nghĩ đó là hành động phạm pháp, mà phạm pháp thì đương nhiên không thể thoát vòng lao lý!

- (Im lặng, khóc).

"Em ngượng lắm"

- Làm một người đàn ông, một người chồng, kể cả là chồng hờ, anh không thấy xấu hổ khi đưa vợ mình ra làm mồi nhử những kẻ hám gái rồi vu vạ cho họ sàm sỡ vợ mình để cướp tài sản à?

- Thực sự với chị là cũng vì hoàn cảnh khó khăn quá. Từ bé em làm ăn lương thiện, đi xây cho người ta chỉ biết com cóp kiếm tiền thôi, có bao giờ biết phạm tội là gì đâu.

- Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, biết bao nhiêu người có hoàn cảnh còn khốn khó gấp trăm lần vợ chồng anh, nếu họ cũng đổ tại hoàn cảnh để phạm tội thì xã hội này sẽ như thế nào?

- (Im lặng).

- Anh học chiêu giăng bẫy này từ đâu?

- Cần gì phải học. Trò này thì ai chả biết hả chị.

- Anh gặp Lan trong hoàn cảnh nào?

- Chúng em vui vẻ với nhau.

- Nghĩa là sao? Cô ấy từng là gái bán dâm à?

- (Im lặng).

- Anh nhận thức như thế nào về hành động của mình?

- Em thấy ngại lắm. Em biết là đã làm sai rồi. Giờ bao nhiêu người biết, gia đình, hàng xóm láng giềng biết, em ngượng lắm. Chỉ mong được pháp luật chiếu cố.

- Khi hành động phạm tội, anh không sợ những nạn nhân ấy sẽ tố cáo tới cơ quan Công an sao?

- Em nghĩ là họ xấu hổ nên sẽ chấp nhận mất xe chứ không ai đi tố cáo cả.

- Nếu không bị cơ quan Công an phát hiện, vợ chồng anh vẫn tiếp tục giăng bẫy chứ?

- Em cũng không biết.

Thượng tá Trần Quang Huy, Trưởng Công an huyện Sóc Sơn cho biết, ngoài vụ nêu trên, cơ quan điều tra đang làm rõ lời khai của các đối tượng về việc khống chế, đe dọa và chiếm đoạt 2 chiếc xe máy của 2 người đàn ông quê ở tỉnh Bắc Ninh vào ngày 4/9 và 7/9. Một chiếc đã được bán để lấy tiền ăn tiêu, còn một chiếc, Kháng vẫn dùng để đi lại. Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng: Lan, Kháng, Trường và Quân về hành vi cướp tài sản. Nội vụ đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Hiền (Công An Nhân Dân)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN