Ân oán tình thù của “ông trùm”

Chẳng ai có thể ngờ rằng người vợ đầu tiên đẹp nhất vùng Kinh Bắc lại đi theo “trùm” giang hồ đất Quảng Ninh - Phương “Ninh Hột”. Cuộc đời Hoàn cũng rẽ ngã từ đây.

Giang hồ khét tiếng một vùng

Chiều 12-6, nhóm PV đã có mặt tại nhà của Nguyễn Văn Hoàn, ở thôn Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh. Căn biệt thự 3 tầng của Hoàn nổi bật nhất không chỉ ở thôn Cổ Mễ mà cả phường Vũ Ninh bởi sự bề thế, cùng lối kiến trúc theo kiểu Âu-Á kết hợp. Phía trước cổng được Hoàn trang trí thêm một cây lộc vừng cổ thụ có lẽ với mong muốn lộc tài luôn vượng phát dài lâu. Cánh cửa gỗ cao tới hơn 2m lúc nào cũng trong tình trạng đóng kín. Khi ô tô của chúng tôi còn cách nhà Hoàn hơn 1km, một số thanh niên với khuôn mặt dữ dằn đứng ngồi ở hai bên vệ đường không ai bảo ai cùng lia những ánh mắt sắc lẹm như dao về chiếc xe. Có đối tượng cởi trần lấy xe máy phóng vè vè ngay sát thân xe ô tô rồi đột ngột rồ ga biến mất vào một lối nhỏ hướng lên đỉnh núi Kho.

Ở một góc sân nơi làm bãi gửi xe cho du khách thập phương đến lễ, dăm ba cụ ông trong hội cao tuổi của phường đang ngồi uống nước trà. Vẫn mời chào hướng dẫn nhiệt tình cách thức sắp đặt lễ vật vào đền cầu lộc nhưng cũng giống như số “cò” ngoài cổng, người già ở đây khá kín tiếng khi nhắc đến Hoàn. Sau một hồi thuyết phục, một cụ ông trong nhóm đứng phắt dậy lôi tuột chúng tôi vào trong nhà rồi ngó đầu ra cửa phòng xem có ai theo dõi hay không trước khi thầm thì: “Tai vách mạch rừng, nói chuyện trong này tiện hơn các chú ạ”.

Theo lời ông cụ, không riêng gì ở thành phố Bắc Ninh, “tiếng tăm” của Hoàn còn vang khắp cả khu vực các tỉnh phía Bắc. Sống cả đời ở đây, do vậy, gia cảnh nhà đối tượng Hoàn đối với những người cao tuổi này cũng không có gì là lạ. Theo lời kể của họ, bản thân bố mẹ và các anh chị em của đối tượng Hoàn cũng bình thường, sống tốt, chan hòa với làng xóm láng giềng. Trong mấy anh em, duy chỉ có Hoàn là ngổ ngáo từ nhỏ. Có lẽ vì bản tính lỳ lợm cùng với những điều kiện như gần chợ, sớm buôn bán và có nhiều tiền nên Hoàn đã dần lún sâu vào tội lỗi. Mười mấy năm trước, Hoàn cưới được người vợ đầu tiên là hoa khôi một cuộc thi người đẹp Kinh Bắc cũng bởi vì có tiền. Sau vài năm chung sống với nhau, Hoàn bị đi tù. Lúc ấy, trong giới giang hồ Bắc Ninh thì Hoàn vẫn chưa phải là cái tên đáng chú ý. Sau khi ra tù, người vợ của Hoàn bỏ đi theo một “ông trùm” tiếng tăm còn “khủng” hơn Hoàn, đó là Phương “Ninh Hột”.

Ân oán từ người đẹp Kinh Bắc

Đường duyên giữa Hoàn và người vợ đầu cùng mối ân oán với giang hồ đất Quảng Ninh Phương “Ninh Hột” được nhiều người dân ở đây thêu dệt bằng những câu chuyện hết sức ly kỳ. Nào là trong khi đi tù, Hoàn có gặp Phương “Ninh Hột”. Trong quãng thời gian này, mối quan hệ giữa hai “trùm” giang hồ này trở lên thân thiết. Hoàn coi Phương “Ninh Hột” như là đàn anh và khi Phương “Ninh Hột” được mãn hạn tù sớm hơn, Hoàn đã cầm lấy tay Phương “Ninh Hột” nhờ đàn anh để ý trông nom, bảo vệ vợ con, gia đình mình. Không hiểu Phương giúp đỡ kiểu gì mà chỉ một thời gian ngắn sau, người đẹp Kinh Bắc - vợ của Hoàn khăn gói theo Phương “Ninh Hột” về Quảng Ninh rồi cả hai chung sống với nhau như vợ chồng.

Khi Hoàn ra tù, gia cảnh nhà y hết sức bi đát. Vợ thì bỏ đi theo người tình. Mặc dù biết Phương mạnh hơn mình, nhưng với bản lĩnh cùng sự sĩ diện của người đàn ông bị cướp mất vợ, Hoàn một mình xuống Quảng Ninh nói chuyện phải trái với Phương. Chẳng hiểu vì cảm thấy có lỗi hay thấy được bản lĩnh của Hoàn, Phương “Ninh Hột” mang hẳn một bao tải tiền xách về Bắc Ninh đưa cho Hoàn gọi là “đền bù” và giúp đỡ Hoàn làm ăn. Nhờ đó, thay vì đi đóng gạch thuê ở ven sông Cầu, Hoàn dần thiết lập được cho mình những mối làm ăn riêng. Nhận thấy chẳng buôn gì lãi bằng buôn ma túy, Hoàn móc nối với các đối tượng mua bán ma túy ở nhiều nơi, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc lấy hàng rồi bán cho các con nghiện. Quy mô làm ăn của Hoàn ngày càng mở rộng cho đến khi y xây dựng hẳn một xưởng sản xuất, điều chế ma túy tại nhà để đỡ phải mất công đi lại cũng như “cắt” gọn lãi.

Mất đi người vợ đầu hết sức xinh đẹp, Hoàn trả thù đời bằng cách chơi bời với rất nhiều người phụ nữ khác. Những người dân sống cạnh nhà Hoàn nói rằng, đến giờ họ cũng chẳng biết Hoàn có bao nhiêu vợ lớn, vợ bé. Nhiều người còn khẳng định rằng với bản tính của mình, Hoàn đã có ít nhất 3 người vợ và vài đứa con rơi vãi ở khắp nơi. Nhưng chẳng có người vợ nào được Hoàn thừa nhận. Theo người dân, những người phụ nữ này đối với y, đơn giản chỉ là chơi bời qua đường. Bằng chứng là họ bị Hoàn đánh chửi, đuổi đi như cơm bữa. Một người dân cho biết, có một người vợ của Hoàn buổi chiều vừa bị y đánh đập đuổi đi thì đến tối, Hoàn bị lực lượng công an bắt giữ. Nhiều vợ lắm con nhưng lúc y bị bắt, bên cạnh Hoàn cũng chẳng có ai.

Ngoài xưởng sản xuất ma túy ngay tại nhà, nhóm PV chúng tôi còn được một số người dân chỉ cho biết sàn nhảy của Hoàn. Nằm ở sâu tít một căn ngõ nhỏ gần đê sông Cầu, sàn nhảy 2 tầng của Hoàn dựa lưng vào núi Kho um tùm cây cối. Cánh cửa sắt to tướng được bảo vệ bằng những mũi sắt nhọn hoắt chĩa thẳng lên trời ngăn cách biệt lập căn nhà với thế giới bên ngoài. Điều này giải thích vì sao hoạt động mua bán của đối tượng trong suốt một thời gian dài diễn ra không bị phát hiện, bắt giữ. Nhiều hộ gia đình ở khu vực sườn núi Kho cho biết, trước khi bị bắt, Hoàn thường xuyên tổ chức các bữa tiệc bay lắc cho đám đàn em tại đây. Cứ vào ban đêm, sau khi từng đoàn xe chui tọt vào trong, cánh cổng ngay lập tức được đóng sập lại. Những tiếng nhạc sàn chát chúa vang lên, các “con giời” bay lắc suốt đêm với ma túy và gái đẹp. Vậy nhưng người dân chẳng ai dám kêu ca.

Thấy chúng tôi bước tới sàn nhảy, một vài đối tượng thanh niên trên người xăm vằn vện những hình rồng beo ở dãy nhà cấp 4 bên cạnh tay cầm dao vừa róc mía vừa lao tới gầm gừ. Một số đối tượng nữ trong trang phục thiếu vải, miệng ngậm lệch điếu thuốc lá hút dở nói “sàn nhảy bị niêm phong rồi”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PV ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN