Giám đốc lừa hàng trăm triệu đồng bằng chiêu “chạy việc”

Số tiền Nguyễn Anh Huy đã chiếm đoạt thống kê đến thời điểm này là 245 triệu đồng.

Ngày 7/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Anh Huy (41 tuổi, trú xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Anh Huy Nha Trang) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giám đốc lừa hàng trăm triệu đồng bằng chiêu “chạy việc” - 1

 Đối tượng Nguyễn Anh Huy

Tháng 2/2012, Huy thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Anh Huy Nha Trang (trụ sở tại xã Phước Đồng, TP. Nha Trang), kinh doanh bất động sản và một số ngành nghề khác. Dù không được cấp phép kinh doanh môi giới, giới thiệu việc làm nhưng do làm ăn thua lỗ Huy tung tin có thể xin việc làm tại các công ty lớn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Từ đó một số người đã tìm đến công ty Huy và ký kết hợp đồng xin việc làm, giao tiền môi giới ban đầu, sau khi đi làm sẽ đưa thêm.

Theo đó, đầu tháng 8/2012, Huy đại diện Công ty ký giấy hợp đồng với chị Phan Thị Mỹ Linh và anh Phan Chí Thành (là hai chị em, trú TP. Nha Trang) để xin vào một doanh nghiệp nhà nước. Số tiền y nhận trước là 60 triệu đồng. Khi nào hai người này đi làm sẽ đưa thêm một khoản tiền khác theo thỏa thuận đã ký. Từ tháng 8/2012 đến tháng 1/2013, Nguyễn Anh Huy đã ký hợp đồng xin việc làm cho 8 người ở TP.Nha Trang, huyện Diên Khánh. Số tiền Nguyễn Anh Huy đã chiếm đoạt thống kê đến thời điểm này là 245 triệu đồng.

Sau khi đưa tiền cho Huy trong một thời gian dài, nhiều người vẫn chưa nhận được thông báo đi làm như vị giám đốc này đã hứa hẹn nên họ đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an. Tiến hành xác minh, Công an TP. Nha Trang xác định, Huy đã bỏ trốn khỏi địa phương nên ra thông báo truy tìm đối tượng này sau đó.

Sau khi Công an TP.Nha Trang phát lệnh truy nã trên toàn quốc, đến ngày 4/11/2014, Công an TX.Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã bắt được Huy.

Hiện Công an Tp. Nha Trang đang tiếp tục xác minh, mở rộng điều tra vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN