Quen qua mạng, cô gái bị lừa cả tình lẫn... xe máy

Trong một buổi hẹn hò, Nam đã mượn xe máy của chị H. và "một đi không trở lại".

Ngày 6/11, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã khởi tố Tạ Đức Nam (SN 1982), trú tại phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quen qua mạng, cô gái bị lừa cả tình lẫn... xe máy - 1

Tạ Đức Nam (SN 1982), trú tại phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng giữa tháng 8/2014, Nam lên mạng kết bạn với một bạn nữ có tên Đ.T.M.H (SN 1981), trú tại Hoàng Mai, Hà Nội.

Để lấy lòng tin của chị H., hằng ngày Nam nhắn tin thăm hỏi, chúc sức khỏe, đồng thời “tâm sự” về bản thân khoe khoang mình là đại gia. Sau một thời gian quen biết, Nam đòi gặp gỡ và rủ đi chị H đi chơi ở một số thắng cảnh tại Hà Nội để tạo sự thân thiết, gần gũi.

Đến tối 20/10, nhân ngày phụ nữ Việt Nam, Nam ăn mặc chỉnh tề, sức nước hoa khắp người hẹn chị H đi ăn và tặng quà. Sau khi chở chị H. đến ngõ 105 Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, Nam đã nói dối chị H. đứng đợi và cho mượn xe máy đi vào nhà bạn gần đó để lấy đồ đạc. Vì tin Nam, chị H đồng ý đứng đợi phía ngoài, nhưng càng đợi càng mất hút. Chỉ đến khi gọi điện thoại thì Nam tắt máy, chị H. mới tá hỏa ra mình bị lừa.

Lừa được chiếc xe, Nam mang ra bãi gửi thuộc bến xe Mỹ Đình gửi và bắt xe ôm về nhà nghỉ tại khu Mễ Trì, Từ Liêm để gặp một bạn gái khác là N.T.L (SN 1984).

Ngày 21/10, Nam quay lại bến xe Mỹ Đình mở cốp xe máy thì thấy có 1 điện thoại di động Nokia, 1 ví bên trong có 1.200.000đ cùng nhiều giấy tờ trong đó có giấy đăng ký xe. Sau đó, Nam mang chiếc xe đi bán được 20.600.000đ, riêng chiếc điện thoại Nam đưa cho người yêu mang bán được 500.000đ.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của chị Đ.T.M.H, Công an quận Tây Hồ đã điều tra, làm rõ và vận động đối tượng ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. Đầu tháng 11/2014, Nam đã đến cơ quan công an đầu thú.

Được biết, Nam vốn không nghề nghiệp sống lang thang và thường xuyên lên mạng lân la làm quen các cô gái nhẹ dạ cả tin, sau khi chiếm được tình cảm thì Nam tiếp tục lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN