"Giám đốc" đưa phụ nữ đến khách sạn để cướp

Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 12:20 PM (GMT+7)

Là người vô gia cư, không có việc làm, Huân tự phong mình làm giám đốc rồi gọi những người đang tìm việc đến phỏng vấn để lừa cướp xe.

Ngày 18/10, công an quận 2 (TP.HCM) đang tạm giữ Nguyễn Ngọc Huân (37 tuổi, không nơi cư trú) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trưa 17/10, đang đi tuần tra trên đường Trần Não (quận 2), tổ tuần tra nghe tiếng truy hô 'cướp, cướp' của chị Nga đang đứng trước khách sạn Yume (phường An Phú). Các trinh sát phóng theo đến Cầu Trắng trên đường Song Hành thì bắt được Huân khi hắn đang điều khiển xe của chị Nga.

Tại cơ quan điều tra, Huân khai đã lên kế hoạch lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của 4 nạn nhân, chị Nga là người thứ 5.

Huân khai, vài tháng nay, ngày nào anh ta cũng vào mục tìm việc làm trên một số báo để kiếm số điện thoại của những người đang có nhu cầu tìm việc làm.

Đánh vào nhu cầu đang cần tìm việc làm của nhiều phụ nữ, Huân gọi điện cho những người này và tự xưng là giám đốc khách sạn Yume (đường Trần Não) đang cần tuyển kế toán và gọi những người này đến phỏng vấn.

Là một trong số những nạn nhân được Huân gọi hẹn phỏng vấn sáng 17/10, chị Nga đi xe máy đến khách sạn Yume đứng đợi. Được một lúc, Huân ăn mặc lịch sự đi bộ đến hỏi han và xưng là giám đốc tên Sơn đã hẹn chị phỏng vấn.

Hắn nói với chị Nga đưa xe để chở về khách sạn phỏng vấn. Không nghi ngờ chị này đưa xe.

Đến trước khách sạn Yume, Huân dừng xe và bảo chị này xuống. Lợi dụng cơ hội đó, hắn tăng ga bỏ chạy.

Theo Khánh Trung (Tri Thức Trực Tuyến)