Giả danh cảnh sát hình sự định chiếm đoạt 300 triệu đồng

Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo mạo danh cảnh sát hình sự chiếm đoạt 300 triệu đồng.

Ngày 21/4, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đã nhận được thư cảm ơn của hai vợ chồng ông N.V.K (sinh năm 1952) và bà N.T.L (sinh năm 1954 ở Tổ 19 cụm 3, Phú Thượng, quận Tây Hồ) về việc đã giúp đỡ ngăn chặn một vụ mạo danh cảnh sát hình sự để lừa đảo.

Trước đó, khoảng 8h30 ngày 19/4, Công an phường Phú Thượng, quận Tây Hồ tiếp nhận trình báo của vợ chồng ông N.V.K và bà N.T.L về việc có người gọi điện thoại tự giới thiệu là nhân viên mạng di động Vinaphone trao đổi với nội dung ông K. sử dụng cước điện thoại hết 2 triệu đồng.

Ngay sau đó, có một người khác tự giới thiệu là cán bộ phòng hình sự gọi điện thoại sử dụng hình ảnh qua zalo, mặc quần áo cảnh sát thông báo số điện thoại của bà L. hoạt động mua bán trái phép chất ma tuý và rửa tiền, yêu cầu bà L. chuyển tiền để phục vụ điều tra.

Do quá lo sợ bà L. đã mang 2 quyển sổ tiết kiệm trị giá 300 triệu dự tính mang ra ngân hàng rút và chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo.

Tuy nhiên, khi mang sổ tiết kiệm ra ngân hàng, ông K. và bà L. đã hỏi thăm và được cảnh sát khu vực tuyên truyền chỉ rõ đây là hành vi lừa đảo. Vì thế, ông K. đã chở bà L. ra trụ sở công an phường trình báo nên không dính bẫy của các đối tượng lừa đảo qua không gian mạng.

(Ảnh minh hoạ).

(Ảnh minh hoạ).

Qua đây, ông K. gửi lời cảm ơn sâu sắc đến công an quận Tây Hồ và Công an phường Phú Thượng đã kịp thời tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân để không bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau vụ việc, Công an quận Tây Hồ đã tổ chức tuyên truyền qua các trang cộng đồng khu dân cư trên địa bàn để người dân nắm rõ thủ đoạn lừa đảo tuy đã cũ nhưng ngày càng tinh vi đã bắt đầu xuất hiện trở lại để người dân nâng cao cảnh giác.

Đồng thời hướng dẫn người dân thường xuyên theo dõi các thông tin cảnh báo tội phạm đã được cập nhật các thủ đoạn lừa đảo mới trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi bị Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt 14 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với số tiền 660 triệu đồng, Vương Thanh Lộc (SN 1972, ngụ P.Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) kháng cáo kêu oan. Bị cáo thừa nhận đã giả danh "Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường" (TNMT) "ẵm" 350 triệu đồng; giả danh "Bí thư Tỉnh ủy" nhưng không chiếm đoạt 310 triệu đồng. TAND Cấp cao tại TPHCM xác định có đủ căn cứ chứng minh bị cáo chiếm đoạt 660 triệu đồng nên y án sơ thẩm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Minh ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN