Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Gia cảnh éo le của thủ phạm chém đứt gân hàng chục con trâu

Thứ Tư, ngày 03/05/2017 18:35 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thanh Hóa

Kinh tế gia đình Chỉnh phụ thuộc vào mấy ruộng hoa màu nên khi bị đàn trâu phá hoại, Chỉnh đã vác dao tấn công.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Gia cảnh éo le của thủ phạm chém đứt gân hàng chục con trâu - 1

Bức xúc vì nguồn thu chính của gia đình bị đàn trâu phá hoại, Hà Văn Chỉnh đã vác dao tấn công đàn trâu.

Ngày 3.5, Công an huyện Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đang điều tra làm rõ vụ việc 11 con trâu bị chém tại địa bàn bản Khó, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Quan Hóa xác định, nghi phạm gây ra  vụ việc là Hà Văn Chỉnh (SN 1982, ở bản Khó, xã Hồi Xuân).

Trao đổi với PV về đối tượng Chỉnh, ông Hà Văn Trưởng – Trưởng Công an xã Hồi Xuân cho biết, tại địa phương Chỉnh chưa có tiền án, tiền sự, cũng không phải thành phần côn đồ, nghiện ngập. Chỉnh được người dân địa phương đánh giá là hiền lành, sống hòa đồng, gần gũi với hàng xóm.

“Chỉnh là người bình thường, gia đình làm ăn lương thiện. Quá trình sinh sống ở bản anh này không tụ tập anh em, bạn bè rượu chè hay đánh chửi nhau gì cả”, ông Trưởng nói.

Theo ông Trưởng, Chỉnh đã có vợ và 2 cô con gái. Ngoài chăm sóc con cái, vợ chồng Chỉnh còn phải chăm sóc bố mẹ già. Điều kiện kinh tế gia đình đối tượng rất khó khăn. Nguồn thu chính của gia đình Chỉnh phụ thuộc vào mấy ruộng hoa màu vì vậy khi bị trâu phá mới nảy sinh bức xúc. “Gia đình Chỉnh là diện cận nghèo của xã”, ông Trưởng nói.

Về việc chém trâu phá hoại hoa màu, ông Trưởng cho biết, diện tích hoa màu của gia đình Chỉnh bị trâu phá nằm giáp danh với huyện Bá Thước. Thực trạng trâu của người dân huyện Bá Thước sang kiếm ăn, phá hoa màu trên đồi của người dân xã Hồi Xuân xảy ra nhiều năm nay và đã có tình trạng chém trâu.

“Việc chém trâu phá hoại hoa màu xảy ra nhiều năm, nhiều lần rồi. Năm nay đã có 2 – 3 lần trâu vào ăn hoa màu của bà con nhưng sau đó người dân báo thì chủ trâu tới đưa về. Tuy nhiên, đợt này chắc phá nhiều quá nên họ bức xúc, đuổi chém”, ông Trưởng thông tin.

Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cuối tháng 4, Công an huyện Quan Hóa nhận được tin báo về việc trên địa bàn bản Khó xảy ra vụ việc, nhiều con trâu bị chém đứt gân chân.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Quang Hóa xác định, do chăn thả trong rừng không có người trông coi, đàn trâu của người dân ở xã Thành Lâm (huyện Bá Thước) đã kéo vào phá hoại hoa màu của gia đình Chỉnh. Bức xúc vì bị trâu phá hoại hoa màu, Chỉnh đã dùng dao đuổi chém đàn trâu.

Cơ quan điều tra xác định, 11 con trâu bị chém, trong đó các vết chém chủ yếu vào chân gây đứt gân không thể đi lại được.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang