Ghê sợ kẻ vác dao truy sát cả nhà

Chỉ vì mẹ ruột không cho mượn tiền trả nợ, Thông đã ra tay cuồng sát cả nhà theo cách kinh hoàng nhất.

Ngày 20/8, Toà phúc thẩm thuộc TAND tối cao tại TP.HCM chấp nhận kháng nghị của Viện KSND tỉnh Đồng Nai xử theo hướng tăng nặng hình phạt đối với bị cáo Phạm Văn Thông (SN 1976, ngụ Đồng Nai) về tội “giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 20h45' ngày 16/1/2011, Thông ngồi ăn cơm với gia đình, có nhâm nhi vài chén rượu. Sau bữa cơm, Thông hỏi mượn tiền của mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Thơi (SN 1952) để trả nợ. Tuy nhiên vì tuổi đã cao, không làm gì ra tiền nên bà không có để cho con trai mượn. Chỉ có thế mà Thông bực tức đứng dậy hắt đổ bàn nước rồi lớn tiếng đe doạ sẽ giết mẹ.

Thấy Thông hậm hực xuống bếp, bà Thơi vẫn nghĩ con chỉ nói thế nên bế cháu Phạm Thị Ngọc Ánh (SN 2008, con của Thông) lại võng nằm. Nào ngờ khi bà vừa ngồi xuống, Thông đã xách con dao từ dưới bếp đi thẳng đến võng chém một nhát vào đầu con gái. Chưa dừng ở đó, tên này lại giơ dao chém tiếp nhát thứ 2 thì bà Thơi đưa tay ra đỡ nên dao trượt xuống trán bé gái.

Lúc này chị Mai Thị Loan (SN 1980, là vợ Thông) chạy vào can ngăn. Nhưng Thông không hề nương tay mà quay sang chém nhiều nhát vào người vợ. Quá hoảng sợ, mẹ ruột của Thông cùng cô con dâu bế cháu gái chạy ra sân tìm đường chạy trốn. Nào ngờ tên nghịch tử vẫn tiếp tục cầm dao đuổi theo chém nhiều nhát vào người mẹ cho đến khi bà té quỵ, bất tỉnh. Nghe tin báo, anh Phạm Văn Trưởng (là anh trai của Thông) chạy đến cũng bị Thông cầm dao rượt đuổi. Tuy nhiên may mắn cho anh này tránh được nhát dao hiểm của gã em trai cuồng loạn.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, công an xã đã đến khống chế và bắt giữ nghịch tử và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Theo giám định, cháu Ánh bị Thông chém vỡ trán, lõm sọ, tỷ lệ thương tật toàn bộ 30%. Bà Thơi mang nhiều thương tích nhất với tỷ lệ thương tật 33%. Còn chị Loan chỉ bị thương nhẹ.

Với kết quả giám định của Trung tâm pháp y tâm thần TW phân viện phía Nam kết luận Thông bị biến đổi nhân cách hành vi do rượu. Ngoài ra bị cáo còn có nhiều tình tiết giảm nhẹ khác như ăn năn, thành khần, gia đình khó khăn, phạm tội chưa đạt… nên TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo mức án 12 năm tù vì tội “Giết người”. Ngay sau đó Viện Trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai kháng cáo kháng nghị tăng hình phạt với Thông vì cho rằng mức án cấp sơ thẩm đưa ra là quá nhẹ. Riêng Thông thì lại làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về bên mẹ già, con thơ.

Trong phiên toà phúc thẩm sáng 20/8, gã con trai bất hiếu vẫn nhem nhẻm chối tội. Thông luôn miện cho rằng không hiểu vì sao gã có thể hành động bất nhân như thế với vợ, mẹ và con gái. Tuy nhiên khi được hỏi “Bị cáo có say rượu không?” thì Thông lại trả lời mình rất tỉnh táo. HĐXX toà phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM nhận định hành vi của Thông là côn đồ, mất hết tính người với nhiều tình tiết tăng nặng là giết nhiều người, giết mẹ, giết người già và giết trẻ em. Mặc dù các nạn nhân may mắn thoát chết nhưng đó là ngoài ý muốn của Thông. Vì trên thực tế bị cáo đã dùng dao chém vào vùng thứ yếu trên thân thể bị hại với mục đích tước đoạt mạng sống của các nạn nhân.

Do đó HĐXX tuyên bác kháng cáo của bị cáo, chấp nhận kháng nghị, sửa án sơ thẩm, tuyên Phạm Văn Thông phạm tội “Giết người” với mức án 14 năm tù mới đủ sức răn đe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Vy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN