Gặp gia đình cô gái bị người yêu sát hại

Ngày 16/4, phóng viên về nhà nạn nhân Lê Thị Thúy Hằng, người bị Đặng Văn Khuyến sát hại dã man vào ngày 13/4. Người thân trong gia đình Hằng dường như đã cạn khô nước mắt. Những khuôn mặt hốc hác và căm phẫn kẻ thủ ác.

“Sao ác quá vậy?!"...

Cái chết của Hằng khiến cho vùng quê nghèo bên dòng sông Vệ - Quảng Ngãi rúng động. Ngồi bên quan tài con, ông Lê Văn Thanh, cha ruột Hằng, cứ nấc nghẹn mỗi khi có ai đó hỏi chuyện gia đình. Hết nhìn di ảnh con gái trên bàn thờ ông lại quay sang ôm quan tài, ôm 2 người con còn lại khóc nức nở. Ông trút giận lên kẻ sát nhân trong nước mắt: “Sao thằng kia ác quá vậy! Mày yêu con tao sao lại giết con tao?!...”.

Những người thân của Hằng ngồi kế bên cũng bật khóc theo, khiến cho khung cảnh càng trở nên não nề và bi thảm. Bình tâm sau một hồi ngất liệm, ông Thanh kể: “Từ hồi giờ con bé rất kín tiếng, ít khi nào chia sẻ buồn vui với gia đình. Tui cũng chỉ nghe hai đứa em nó nói loáng thoáng chuyện con Hằng bị đánh. Hôm 27 Tết vừa rồi, khi vợ chồng tôi đang ăn cơm tối thì bất ngờ thằng Khuyến chạy xe máy vào sân nhà. Sáng hôm sau, con Hằng về tới nhà. Biết chuyện con mình bị đánh, tui bảo thằng Khuyến: "Chuyện của hai đứa thế này thì cháu nên thôi đi. Cháu hãy chia tay nó đi đừng làm phiền nó nữa". Nhưng rồi nó đâu buông tha...”.

Ông Thanh còn cho biết ông có linh tính chẳng lành về con gái mình nếu Hằng tiếp tục quan hệ với Khuyến. Ông gọi điện thoại cho con gái, khuyên bỏ việc về quê nhưng Hằng bảo tình hình ổn rồi, ở lại làm vì công việc tốt hơn ở quê. “Cuối tháng 2 vừa rồi, tui có vào TPHCM, quyết dẫn con về vì linh tính thấy con đang gặp nguy hiểm. Nhưng lúc đó con bé cứ ngăn, nói không sao. Vợ chồng tui đâu ngờ con mình lại bị sát hại như thế” - ông Thanh nghẹn ngào.

Bản chất côn đồ

Trước khi gây ra tội ác tày đình và bi thảm, Khuyến đã từng chủ động chia tay Hằng, sau đó dùng vũ lực, đòi giết cả gia đình để buộc Hằng quay trở lại với y.

Gặp gia đình cô gái bị người yêu sát hại - 1

Đặng Văn Khuyến, kẻ nhẫn tâm sát hại người yêu.

Ông T., chú của Hằng, kể: “Có lần Khuyến chặn Hằng trên đường đi học, giật cặp sách và đòi đánh Hằng, chúng tôi đến can thiệp thì gã bảo: “Các ông muốn gì? Muốn chơi thì tui kêu gia đình tui đến xử luôn”. Rồi gã lấy điện thoại đập ngay trước mặt chúng tôi để giằng mặt: “Chuyện của tụi tôi, các ông không nên can dự nếu muốn bình yên”. Lo sợ cho Hằng cũng như bản tính côn đồ của Khuyến nên chúng tôi bỏ đi và khuyên cháu Hằng chuyển chỗ trọ. Sau đó, Hằng chuyển chỗ ở xuống quận 6. Thế nhưng, Khuyến vẫn không từ bỏ mà tìm mọi cách để đe dọa, buộc Hằng phải theo gã”.

Theo anh Phạm Tấn Ngọc, ban thân Hằng từ thời phổ thông, thời gian gần đây, Khuyến luôn có những lời đe dọa, thậm chí hành hung Hằng và cả người thân của cô khi bắt gặp người yêu cũ đi với bất kỳ ai.

“Gã từng nói với Hằng nếu không lấy được cô làm vợ thì sẽ giết. Vì quá lo sợ, Hằng phải xin ở lại công ty trú ngụ chứ không dám về phòng trọ. Hằng chỉ về phòng trọ vào cuối tuần nhưng lần nào gã cũng bám theo đuôi, theo dõi cô. Có lần mình đã nói với Hằng là nên bỏ việc về quê tạm một thời gian để tình hình yên ổn rồi hãy vào làm và cô cũng bảo để tính. Nhưng đâu ngờ sự việc lại ra thế này” – anh Ngọc buồn bã.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bích Nguyên (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung