Gã sếp si tình và bi kịch của nữ sinh đang mang thai: Bản án thích đáng

Thứ Bảy, ngày 13/03/2021 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bên cạnh hành vi giết người, cảnh sát còn tìm thấy những bằng chứng khác về nỗi ám ảnh đầy biến thái của gã đàn ông này đối với thai phụ trẻ.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Với Alisha Bromfield, năm 2012 là thời điểm sẽ có nhiều thay đổi lớn trong cuộc đời. Không những sắp tốt nghiệp đại học, cô còn sắp trở thành mẹ đơn thân. Nhưng rồi, cô nữ sinh không ngờ rằng việc nhận lời đi đám cưới với sếp để cố giữ việc làm đã khiến cô phải đánh đổi cả tính mạng của mình và đứa con trong bụng.

Tên sát nhân biến thái

Bị cảnh sát bắt giữ sau cái chết của thai phụ Alisha Bromfield, Brian Cooper khai rằng hắn muốn nhiều hơn ở Alisha nhưng đã tôn trọng lời từ chối làm bạn gái của cô vì cô đang mang thai đứa con của một người đàn ông khác. Nhưng chính khi Alisha đe dọa cắt đứt mọi liên lạc và không còn là bạn bè, Brian đã nổi cơn thịnh nộ rồi sát hại thai phụ và cưỡng hiếp cô.

Gã sếp si tình và bi kịch của nữ sinh đang mang thai: Bản án thích đáng - 1

Tên sát nhân Brian Cooper

Brian cũng thừa nhận đã từng bắt và trói bạn gái cũ vì muốn nói chuyện nhưng lại không thể lại gần cô ấy. Người bạn gái này sau đó không báo cảnh sát và vì vậy Brian không bị bắt.

Sau lời thú nhận chi tiết về việc sát hại thai phụ Alisha, Brian Cooper bị khởi tố tội cố ý giết người cấp độ một. Bên cạnh hành vi giết người, cảnh sát còn tìm thấy những bằng chứng khác về nỗi ám ảnh đầy biến thái của Brian đối với Alisha Bromfield.

Trong quá trình lục soát máy tính xách tay của Cooper, cảnh sát phát hiện nhiều đoạn video quay Alisha từ chiếc camera giấu kín trong phòng vệ sinh ở nhà riêng mỗi khi Alisha có việc qua nhà hắn. Hắn ta còn lắp camera trong thùng rác ở khách sạn để quay cảnh Alisha khỏa thân bước ra từ nhà tắm.

Bản án thích đáng

Với số chứng cứ thu thập được, công tố viên cho rằng đã nắm chắc trong tay khả năng truy tố thành công. Không chỉ có nhiều bản khai tự thú từ chính Brian, họ còn có chứng cứ ADN của Brian xuất hiện ở khắp hiện trường vụ án mạng. Vì thế, công tố viên và người thân của Alisha không khỏi thấy bất ngờ khi Brian đột nhiên không nhận tội tại tòa.

Luật sư bào chữa lập luận rằng thân chủ không có tội vì căn cứ "say rượu tự nguyện". Theo luật sư, Brian đã uống quá say nên không thể ý thức được mức độ nghiêm trọng của hành động vào đêm định mệnh đó. Để củng cố cho lập luận này, Brian ra làm chứng trước tòa về lượng rượu đã uống cũng như trạng thái tinh thần vào tối hôm ấy.

Phản bác, công tố viên chỉ ra rằng lập luận của bên bào chữa là vô lý vì nếu Brian thật sự say rượu như vậy, tại sao bị cáo có thể nhớ được từng tình tiết nhỏ nhất xảy ra vào tối hôm ấy cũng như những việc đã làm vào sáng hôm sau và kể lại chi tiết trong bản tự thú? Brian đã thú nhận là hung thủ giết người nhiều hơn một lần, thậm chí khẳng định đó là do hắn cố ý.

Tuy nhiên, lập luận của phía bào chữa có vẻ đã thuyết phục được hai thành viên của bồi thẩm đoàn. Do không có sự nhất trí của hai thành viên này, bồi thẩm đoàn không thể đưa ra phán quyết có tội, từ đó buộc thẩm phán phải tuyên hủy phiên tòa để tái thẩm.

Tức giận trước diễn biến của phiên tòa, gia đình Alisha quyết tâm không để ai trở thành nạn nhân tương tự. Họ lập chiến dịch vận động thay đổi quy định pháp luật. Cuối cùng, căn cứ bào chữa "say rượu tự nguyện" từ đó bị cấm dùng trong phiên tòa hình sự tại bang Wisconsin. 31 bang khác sau đó cũng có động thái tương tự.

Tháng 7/2014, tại phiên tái thẩm, Brian vẫn sử dụng căn cứ bào chữa “say rượu tự nguyện” nhưng lần này, hắn không may mắn như trước. Sau một giờ cân nhắc, bồi thẩm đoàn ra phán quyết Brian Cooper phạm hai tội cố ý giết người cấp độ một và tấn công tình dục cấp độ ba, bị kết án hai án tù chung thân không có khả năng được ân xá.

Sau phiên tòa hình sự, gia đình Alisha cho rằng ngoài Brian Cooper, siêu thị nơi Alisha làm việc cũng phải chịu trách nhiệm khi biết rõ về hành vi của Brian đối với các nhân viên nữ khác mà vẫn được làm việc. Trước đó, nhiều người từng tố cáo bị Brian quấy rối tình dục, có lời nói mắng nhiếc và hành động hăm dọa đối nhân viên nữ dưới quyền.

(Hết)

--------------------------------------

Mời quý độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 14/3/2021 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: http://danviet.vn/ga-sep-si-tinh-va-bi-kich-cua-nu-sinh-dang-mang-thai-ban-an-thich-dang-5020211...

Gã sếp si tình và bi kịch của nữ sinh đang mang thai: Chuyến đi ép buộc

Bị bạn trai bỏ rơi với cái thai trong bụng nhưng cô nữ sinh vẫn rất hào hứng khi sắp được làm mẹ. Cô cố gắng làm...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Truecrimedaily, Medium) (Dân Việt)
sự kiện Gã sếp si tình và bi kịch của nữ sinh đang mang thai
Báo lỗi nội dung