Em sát hại anh vì bị bóc mẽ: Nát lòng cha mẹ

Nhìn cảnh hai đứa con chém giết nhau, đứa thiệt mạng, đứa vào tù, vợ chồng ông Nguyễn Văn Thịnh (Khu 5, TT Tiên Lãng, Hải Phòng) như chết sững. Vùng quê nghèo bỗng chốc như dậy sóng bởi câu chuyện huynh đệ tương tàn trong ngôi nhà bé nhỏ lọt thỏm giữa thị trấn. Người thương xót, kẻ chê trách khiến nỗi đau trong lòng ông bà Thịnh càng thêm đau.

Để mừng cho công trình chuồng lợn của gia đình đang dần đi vào hoàn thiện, trưa 24/11, cả nhà ông Thịnh đã mua thịt chó về khao hai con trai là Nguyễn Văn Thu (SN 1976),  Nguyễn Văn Hạ (SN 1987) và hai thợ xây cho gia đình. Có chút hơi men, bàn rượu bỗng náo động bởi những câu chuyện góp vui của các thành viên tham dự. 

Đang vui chuyện, bỗng không khí chuyển sang gay gắt khi giữa Thu và Hạ nảy sinh mâu thuẫn. Thu mắng Hạ về việc cách đây không lâu, Hạ mượn chiếc xe máy của Thu đem đi cầm đồ rồi ăn tiêu đến nay vẫn chưa trả. Thu còn nhấn mạnh, đây là phương tiện kiếm cơm của anh, là tài sản duy nhất hiện có của mình và yêu cầu Hạ nhanh chóng chuộc xe về trả mình. Bị anh trai bóc mẽ, Hạ vùng vằng, tỏ ý khó chịu. 

Thấy em không những hối lỗi lại còn cãi, Thu bực lắm liền xông tới tát cho thằng em một cái cho hả giận. Thấy vậy, mọi người liền lao vào can ngăn rồi đưa Thu về nhà (cùng sân với nhà bố mẹ) để nghỉ ngơi.

Em sát hại anh vì bị bóc mẽ: Nát lòng cha mẹ - 1

Vợ chồng ông Thịnh vẫn còn bàng hoàng về tai họa của gia đình mình

Cay cú vì bị anh trai sỉ nhục trước mặt nhiều người, Hạ uất ức, lẳng bỏ ra ngoài cửa, vớ liền con dao bầu đi xuống nhà anh Thu. Vào nhà, thấy Thu đang ngồi cùng anh Nguyễn Văn Chiến (SN 1972, anh trai cả của Thu và Hạ) cùng hai thợ xây ở giữa nhà, Hạ không nói gì, lao tới, nhằm đúng bụng anh Thu và đâm một nhát chí mạng rồi bỏ chạy.

Sự việc diễn ra quá nhanh khiến mọi người không ai kịp phản kháng gì. Ngay sau đó, gia đình đã đưa anh Thu đi cấp tại bệnh viện. Tuy nhiên, do vết thương quá sâu, mất máu nhiều, anh Thu đã tử vong. Còn Hạ, biết không thể trốn tội hắn đã một mình đến Công an huyện Tiên Lãng đầu thú.

Ngày 26/11, Công an huyện Tiên Lãng đã chuyển hồ sơ và đối tượng Nguyễn Văn Hạ về Phòng CSĐT Công an TP để tiếp tục điều tra xử lý về hành vi “Giết người”.

Câu chuyện Hạ đâm chết anh trai chỉ vì chiếc xe mày đáng giá vài trăm ngàn đã nhanh chóng lan truyền khắp ngõ xóm. Ai ai cũng xót thương cho số phận ngưới xấu số và càng thương cảm cho hoàn cảnh éo le của vợ chồng ông Thịnh. 

“Máu chảy ruột mềm, thằng Thu, thằng Hạ đều là con trai vợ chồng tôi đứt ruột đẻ ra. Giờ một đứa đã mất, một đứa đi tù lòng tôi đau như cắt...”, ông Thịnh đắng lòng kêu than.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Lý (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung