Đường dây đánh bạc của Tuấn "Kỹ" ở Hà Nội hoạt động như thế nào?

Thứ Năm, ngày 28/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

Công an TP.Hà Nội vừa bắt Tuấn "Kỹ" để điều tra hành vi tổ chức đánh bạc. Theo tìm hiểu, đường dây đánh bạc của Tuấn "Kỹ" đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan chức năng từ trước đó rất lâu.

Sự kiện: Tin pháp luật

Cụ thể, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội đã tạm giữ hình sự Hoàng Văn Tuấn (biệt danh Tuấn "Kỹ", 38 tuổi, Long Biên, TP.Hà Nội) để làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc và tàng trữ vũ khí quân dụng.

Cùng bị tạm giữ với Tuấn "Kỹ", Cơ quan công an còn tạm giữ 5 đối tượng khác để làm rõ hành vi đánh bạc.

Những người này gồm Hoàng Thị Thành (49 tuổi, Cầu Giấy), Nguyễn Quang Vinh (59 tuổi, Long Biên), Phạm Sơn Tùng (37 tuổi, Long Biên), Nguyễn Hữu Tuấn (30 tuổi, Tĩnh Gia, Thanh Hóa), Lê Công Vũ (30 tuổi, Tĩnh Gia).

Đường dây đánh bạc của Tuấn "Kỹ" ở Hà Nội hoạt động như thế nào? - 1

Tuấn "Kỹ" thời điểm bị Công an TP.Hà Nội tạm giữ hình sự để điều tra hành vi đánh bạc.

Theo tìm hiểu, Công an TP.Hà Nội xác định, khoảng tháng 8/2020, Nguyễn Quang Vinh nhận một tài khoản cá độ trị giá 50.000 USD trên trang mạng cá độ bóng đá (có tên bong88.com), thỏa thuận quy đổi 1 USD = 5.000 đồng, giá trị tài khoản tương đương 250 triệu đồng.

Vinh làm việc này mục đích để tổ chức đánh bạc, hưởng hoa hồng.

Cơ quan điều tra cũng xác định, từ tài khoản này của mình, Vinh chia cho Hoàng Văn Tuấn 1 tài khoản, giá trị khoảng 20.000 USD, thỏa thuận quy đổi 1 USD = 6.000 đồng.

Với tài khoản chia cho Tuấn "Kỹ", Vinh hưởng và chịu trách nhiệm 1.000 đồng/USD trên tổng số tiền thắng, thua trong tài khoản đã chia cho Tuấn.

Đường dây đánh bạc của Tuấn "Kỹ" ở Hà Nội hoạt động như thế nào? - 2

Được biết, trong các đối tượng bị Công an TP.Hà Nội tạm giữ hình sự để điều tra hành vi đánh bạc, có Nguyễn Quang Vinh - người từng là đàn em của Khánh "trắng" (Trong ảnh là Khánh "trắng").

Khi được Vinh chia tài khoản cho, Tuấn "Kỹ" chia thành các tài khoản nhỏ (5 tài khoản) để giao cho khách, hưởng chênh lệch.

Quá trình theo dõi, khi đủ chứng cứ, tài liệu và thời cơ đã đến, Công an TP.Hà Nội đã quyết định "cất lưới", bắt giữ Tuấn "Kỹ" và các đồng bọn.

Cũng theo Công an TP.Hà Nội, ngoài việc tổ chức đánh bạc, Phòng Cảnh sát hình sự còn phát hiện Tuấn "Kỹ" có liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Tuấn mở 1 cơ sở hoạt động tín dụng đen ở quận Long Biên, thuê 3 người thu tiền lãi.

Được biết, Nguyễn Quang Vinh từng là đàn em của tên giang hồ khá khét tiếng: Khánh "trắng".

Khánh hiện đã bị cơ quan pháp luật xử lý về những vi phạm mà hắn gây ra, tuy nhiên, khi nhắc đến Khánh "trắng", dư luận vẫn không thể quên được những hoạt động phi pháp mà băng nhóm do Khánh cầm đầu gây ra.

Khánh "trắng", tên thật là Dương Văn Khánh, là một nhân vật cầm đầu băng đảng xã hội đen gồm 19 tội phạm khét tiếng Hà Nội trong những năm cuối của thế kỷ XX. Khánh bị bắt chiều ngày 24/5/1996 ngay tại nhà riêng ở Hà Nội.

Mặc dù nhìn thấy những hậu quả mà đàn anh phải lãnh nhận nhưng Nguyễn Quang Vinh vẫn lao vào những hành vi vi phạm pháp luật, và lần này, hắn bị Công an TP.Hà Nội tạm giữ hình sự để điều tra hành vi đánh bạc.

Nguồn: https://danviet.vn/duong-day-danh-bac-cua-tuan-ky-o-ha-noi-hoat-dong-nhu-the-nao-202101281741159...

Bắt Tuấn ”kỹ” và đàn em Khánh ”trắng”, thu giữ nhiều súng đạn quân dụng

Trong quá trình bắt giữ Hoàng Văn Tuấn (tức Tuấn "Kỹ") và Nguyễn Quang Vinh (tức Vinh "đồng", từng là "đàn...

Theo Phạm Hiệp (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật