Dừng giảng dạy, điều chuyển công tác thầy giáo "gạ tình" nữ sinh

Thứ Ba, ngày 19/03/2019 18:00 PM (GMT+7)

Sở GD&ĐT Thái Bình cho biết, đơn vị đã ra quyết định điều chuyển giáo viên có tin nhắn “nhạy cảm” với 1 nữ sinh lớp 10 đến một đơn vị công tác khác, đồng thời dừng giảng dạy với giáo viên này.

Dừng giảng dạy, điều chuyển công tác thầy giáo "gạ tình" nữ sinh - 1

Trường THPT chuyên Thái Bình, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Nguyễn Hoàng Long

Liên quan đến cam kết sẽ xử lý "nghiêm khắc" đối với giáo viên có hành vi nhắn tin "gạ tình" với 1 nữ sinh lớp 10, sáng nay (19/3), ông Nguyễn Thanh Thi, Trưởng phòng Tổ chức, cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thái Bình cho biết: Ngày 18/3, lãnh đạo Sở GĐ& ĐT Thái Bình đã ký quyết định điều chuyển công tác giáo viên Nguyễn Đức Tùng, Chủ nhiệm lớp 10 Địa, trường THPT Chuyên Thái Bình. Lý do điều chuyển với ông Tùng là do đã "vi phạm đạo đức nhà giáo".

Cũng theo quyết định trên, ông Tùng sẽ bị điều chuyển đến nhận công tác tại đơn vị mới là Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Bình.

Trước đó, như đã đưa tin, từ đầu tháng 3, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt tin nhắn "tình cảm" được cho là của của giáo viên Tùng với nữ sinh P.V.N.M (hiện đang học lớp 10 Địa trường THPT chuyên Thái Bình) do giáo viên này làm chủ nhiệm.

Để làm rõ sự việc, ngày 4/3, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đã gửi công văn khẩn yêu cầu nhà trường báo cáo giải trình, xử lý nghiêm vi phạm.

Đến ngày 5/3, ông Tùng thừa nhận có việc làm nêu trên.

Sau đó, hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Bình đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo và tạm dừng việc chủ nhiệm lớp 10 Địa. Gia đình nữ sinh cho biết, do xác định nữ sinh và ông Tùng mới chỉ dừng lại ở việc nhắn tin nên đã không kiện cáo và đồng ý với biện pháp xử lý trên.

Tuy nhiên, xét thấy hành vi này đã vi phạm đạo đức nhà giáo, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình tiếp tục ký quyết định điều chuyển giáo viên Tùng khỏi nơi công tác hiện nay là trường THPT chuyên Thái Bình.

"Đây là hình thức kỷ luật phù hợp với Thông tư 06 của Bộ GD&ĐT ban hành. Trong quyết định điều chuyển, chúng tôi nêu rõ việc giáo viên vi phạm về đơn vị mới làm nhân viên, không làm công tác giảng dạy, cách ly hoàn toàn với hoạt động giáo dục", ông Thi thông tin thêm.

Nghi vấn thầy nhắn tin gạ tình trò: Gia đình nữ sinh không muốn kỷ luật thầy

“Khi tìm hiểu, tôi thấy những tin nhắn có tính chất vượt xa tình cảm của thầy trò bình thường nhưng chỉ là tin nhắn,...

Theo Nguyễn Hoàng Long (Tiền Phong)

sự kiện Tin nóng