Đứa trẻ vô tội thành nơi trút giận cho mối tình “lạc lối”

Vụ bà thím dâu giết chết cháu chồng vì bị bố đứa bé “khước tình”: Khi đứa trẻ vô tội bỗng thành nơi trút giận cho mối tình “lạc lối”.

Dù vụ án thím dâu giết chết cháu chồng xảy ra gần một tháng nay nhưng người dân xã Thủy Liểu (huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) vẫn chưa thôi bàn tán. Bởi hung thủ trong vụ án này đã nhẫn tâm bóp cổ một đứa trẻ gọi mình bằng bà đến chết rồi cho vào bao tải dìm xuống đáy sông phi tang.

Thương đứa trẻ bao nhiêu, người ta lại oán hận những lỗi lầm của người phụ nữ lăng loàn, lòng lang dạ thú bấy nhiêu.

Khi thím dâu tằng tịu với cháu chồng

Tại nhà riêng, chị Dương Diệu Thủy (SN 1977, ấp Thạnh Hòa 1, xã Thủy Liễu) nước mắt ngắn dài khi nói về bi kịch gia đình: “Gia đình tôi tan nát rồi, con chết, chồng mang tiếng gian díu với thím dâu. Vì chuyện này, họ hàng ai cũng ê chề, không dám ngẩng mặt nhìn ai”. Từ ngày xảy ra vụ việc, chồng chị cũng đau đớn, xấu hổ đến mức phải bỏ hẳn sang nhà mẹ đẻ, cả ngày không ra đường. Căn nhà từng một thời hạnh phúc chỉ còn người vợ bị phản bội và đứa con lớn gần 10 tuổi.

Chị Thủy cho biết, hơn 11 năm trước chị lập gia đình cùng anh Danh Phương (SN 1978). Cả hai gia đình đều nghèo nhưng vợ chồng chị khá hạnh phúc. Anh Phương siêng năng, làm lụng đủ nghề, khi mùa vụ rảnh rỗi lại đi phụ hồ, bốc vác để lo kinh tế cho gia đình. Hài lòng vì sự chăm chỉ của chồng, nhưng trong chị vẫn luôn gợn lo lắng vì biết anh Phương có tính trăng hoa. Tuy nhiên, chị chỉ lo xa vậy thôi, vì từ ngày kết hôn, chị chưa từng phải nghi ngờ chồng có người đàn bà khác.

Đứa trẻ vô tội thành nơi trút giận cho mối tình “lạc lối” - 1

Hiện trường vụ án đau lòng. Ảnh TG

Bên kia con sông là nhà chú ruột của chồng chị Thủy. Chú đang sinh sống cùng vợ là Thạch Thị Kim Sương (SN 1980). Xét về tuổi đời, Sương kém Phương 2 tuổi, nhưng tính vai vế dòng tộc thì anh chị phải gọi Sương là thím dâu. Gia đình chị Thủy và gia đình người chú khá thân thiết, hai bên thường qua lại chơi nhà nhau, có gì khó khăn đều sẻ chia giúp đỡ. Đến mùa vụ, hai gia đình thường làm chung trên một cánh đồng.

Tình cảm thân thiết tới mức, chị Thủy thường nhờ người thím giúp cấy cày, gặt hái vào những ngày mình không thể ra đồng làm. Vì thế, ngay trong sự tưởng tượng hoang đường nhất, chị cũng không ngờ rằng giữa chồng và thím dâu lại nảy sinh mối quan hệ bất chính trong khoảng thời gian này. Một vài vụ lúa đi qua, cũng là lúc mối quan hệ giữa chồng chị và người thím dâu ngày càng mật thiết.

Theo chị Thủy, chị chỉ lờ mờ nhận ra những dấu hiệu đáng ngờ trong mối quan hệ giữa chồng và người thím dâu khoảng gần 1 năm trước. Chị Thủy nói: “Tôi thấy chồng thường sang nhà chú ruột hơn, đặc biệt trong khi nói chuyện với bà Sương thì cả hai tỏ ra rất thân thiết. Tuy nhiên, tôi lại tự gạt đi những suy nghĩ không hay trong đầu, tự lý giải sự thân thiết kia là do mối quan hệ họ hàng thân tình”. Tuy nhiên, những lời đồn đại rằng anh Phương dan díu với thím dâu ngày càng lan rộng. Không thể làm ngơ, chị hỏi chồng thì anh Phương hoàn toàn phủ nhận. Riêng người thím dâu lại nhiều lần sang gặp người cháu gái để nói bóng gió, ngầm báo cho chị Thủy biết về tình cảm dành cho anh Phương.

“Cái kim lâu ngày trong bọc cùng lòi ra”, người thím trắng trợn công khai yêu chồng chị. Một bên là vợ, một bên là nhân tình, anh Phương chọn giải pháp im lặng, không thừa nhận cũng không chối bỏ. Tuy nhiên, cả chị Thủy và những người dân trong ấp đều hiểu hai người đã vượt quá giới hạn. Thời điểm chị Thủy vừa sinh đứa con thứ hai, anh Phương và người thím dâu gần như công khai mối quan hệ. Chị Thủy nhớ lại: “Lúc đó, chồng tôi gần như không còn thiết đến vợ con. Tôi vừa sinh nở, có lẽ không đáp ứng được chuyện chăn gối nên anh ấy càng bỏ bê.

Tôi đớn đau, tủi nhục, vừa bế con vừa viết đơn li dị với ý định dọa chồng và mong anh ấy hồi tâm chuyển ý. Không ngờ, anh ta đồng ý và ký ngay vào đơn. Chúng tôi ra tòa làm thủ tục nhưng tòa khuyên lùi lại một thời gian nữa vì đứa con thứ hai còn quá nhỏ”. Nhưng thời gian cũng không giúp thay đổi được gì, chị Thủy dọn đồ đạc bồng con về nhà mẹ đẻ. Người vợ đau lòng kể tiếp: “Về nhà mẹ đẻ mấy hôm thì con trai đến xin tôi trở về, anh Phương cũng hạ mình tới tìm. Thương hai đứa con, tôi trở lại căn nhà của hai vợ chồng. Lần này, tôi quyết tâm giành lại chồng”.

Bi kịch tan cửa nát nhà

Mối quan hệ bất chính giữa anh Phương và Sương trở thành đề tài bàn tán và bị lên án kịch liệt. Chính lúc này, mối quan hệ giữa Phương và người tình bắt đầu xuất hiện rạn nứt. Cuối cùng, người chồng tội lỗi cũng nói lời chia tay nhân tình để trở về bên vợ con. Không chấp nhận, người thím lăng loàn tìm mọi cách níu kéo và hàn gắn “tình yêu” nhưng bất thành. Sương tỏ ra tức tối và nảy sinh ý định trả thù. Sáng sớm ngày 19/12/2013, chị Thủy cùng chồng đi ra đồng dặm lúa, để đứa con nhỏ đang nằm trong cho người anh lớn trông coi. Khi trời gần đứng bóng, chị Thủy nhận được điện thoại của đứa con lớn báo tin là em đã mất tích. Vợ chồng chị Thủy hốt hoảng chạy về tìm con nhưng không thấy. Hai vợ chồng đã thuê thêm người tìm kiếm nhưng vẫn không phát hiện tung tích đứa trẻ tội nghiệp. Đến ngày thứ 3, bất ngờ có người phát hiện một bao tải đáng ngờ nổi trên sông cách nhà chị Thủy khoảng 1km. Mọi người vớt lên xem thì phát hiện xác cháu bé. Chị Thủy ngất xỉu nhiều lần khi nhìn đứa con vô tội phải chết tức tưởi. Thông tin được cấp báo với cơ quan công an, qua khám nghiệm cho thấy đây là vụ giết người, cháu bé có dấu hiệu bị giết trước khi bỏ vào bao tải buộc chặt dìm xuống sông.

Đứa trẻ vô tội thành nơi trút giận cho mối tình “lạc lối” - 2

Chị Thủy đau đớn kể lại sự việc. Ảnh TG

Trong những ngày cháu bé bị mất tích, Sương giả bộ lo lắng, sốt sắng tìm kiếm cùng vợ chồng chị Thủy. Khi gia đình phát hiện xác cháu bé, mặt ả ta biến sắc, mặt cắt không còn giọt máu. Tất cả những cảm xúc trên sắc mặt và thái độ “nhiệt tình” rất lạ của thị đều không qua mắt được cơ quan điều tra và thị bị theo dõi chặt chẽ sau đó. Mặt khác, có một nhân chứng còn khai báo, thời điểm xác định cháu bé bị mất tích, người này thấy  Sương xuất hiện ở hướng bờ sông, nơi đầu nguồn. Sương bị công an đưa về để đấu tranh khai thác. Cuối cùng thị đã phải khai nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình.

Chị Thủy nhớ lại: “Bà ta khai rằng, tranh thủ thời điểm vợ chồng tôi ra đồng làm việc, thì lẻn tìm tới nhà. Đợi lúc con trai lớn của tôi ra sau nhà, bà ta đã lén bế cháu bé đi. Bà ta bóp cổ đến chết, sau đó bỏ vào bao tải và phi tang bằng cách buộc chặt ném xuống sông. Bà ta cho biết, động cơ giết cháu bé là vì chồng tôi khước từ tình cảm”. Về phía anh Phương, nghe xong những lời nói của nhân tình, người chồng từng lỗi lầm đã khụy xuống. Có lẽ, anh ta không bao giờ ngờ được, sự lạc lối của mình đã khiến đứa con vô tội phải mất đi mạng sống.

Từ hôm xảy ra sự việc, vì quá đau lòng, những người em của chị Thủy đã tìm anh rể để đánh. Phần vì quá sợ, phần bị ám ảnh bởi cái chết của đứa con nhỏ, anh ta đã chạy trốn về nhà mẹ đẻ. Chị Thủy cũng không thể sống trong căn nhà chung, đưa con về với mẹ ruột. Còn người chú ruột, từ ngày biết rõ vợ loạn luân lại gây tội giết người, cũng không dám ngẩng mặt nhìn ai, đi đâu cũng nghe những điều tiếng xỉa xói. Chỉ vì những dục vọng hẹp hòi, trong phút chốc họ đã tự đẩy gia đình vào tấn bị kịch đớn đau, đó cũng là bài học đắt giá cho những ai trót “lạc bước”.

CA tỉnh Kiên Giang đã tạm giam Thạch Thị Kim Sương. Theo đó, với hành vi dã man, vô nhân tính, bị can bị truy tố về tội giết người. Hiện tại hồ sơ vụ việc đã chuyển lên Phòng CSĐT về TTXH Công an tỉnh Kiên Giang để tiếp tục điều tra xử lý đối tượng trước pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phượng Hoàng (Gia đình & Xã hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN