Đốt nhà khiến bố người yêu tử vong

Vay tiền hộ bố người yêu, đến lúc không đòi lại được, Lê Minh Tâm (42 tuổi, ở Hà Nội) đã đổ xăng rồi châm lửa đốt nhà người yêu trong đêm khiến ông bố 64 tuổi tử vong.

Ngày 8/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hà Nội) cho biết vừa phối hợp với công an huyện Từ Liêm (Hà Nội) bắt giữ Lê Minh Tâm (42 tuổi, trú phường Khương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) để làm rõ vụ đốt nhà trong ngõ 575 Kim Mã (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) ngày 4/7 khiến ông Nguyễn Ngọc L. (64 tuổi) tử vong.

Tại cơ quan công an, Lê Minh Tâm khai nhận có quan hệ tình cảm với chị T., con gái ông Nguyễn Ngọc L. Qua thời gian đi lại, ông L. ngỏ ý muốn vay tiền người bạn trai của con gái. Muốn thể hiện với người yêu, Tâm đã đi vay tiền đưa cho ông L.

Tuy nhiên, đến hạn trả nợ, ông L. lại cứ khất lần mãi khiến lãi mẹ đẻ lãi con. Túng bấn, Tâm buộc phải mang giấy tờ nhà mình đi thế chấp để vay tiền trả nợ cho ông bố cô người yêu. Chẳng những thế Tâm còn bị gia đình người yêu gây sự mỗi khi đến đòi nợ.

Trong tâm trạng uất ức, khoảng 1h ngày 4/7, Tâm mua xăng đến nhà ông L. đổ vào rồi châm lửa đốt. Căn nhà rộng khoảng 30 m2 của gia đình ông L. nhanh chóng bị ngọn lửa trùm lên. Đến khi người dân xung quanh dập được lửa thì ông L. đã tử vong vì ngạt khí và bị bỏng nặng.

Sau khi đổ xăng phóng hỏa đốt nhà người yêu, Tâm đi lang thang khắp nơi. Đến sáng 8/7 thì có người phát hiện Tâm ở khu vực ga Cầu Diễn (Hà Nội) nên báo công an. Tâm sau đó bị lực lượng công an bắt giữ khi đang trốn trong cống một con đường đang thi công dở.

Được biết, trước khi quan hệ tình cảm với chị T., Tâm đã có vợ con.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Quyết (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN