Đổ xăng đốt nhà vì không được cưới vợ

Dẫn bạn gái về nhà xin cưới nhưng gia đình không đồng ý, Tình đổ xăng phóng hỏa đốt nhà. Khi người thân lao vào dập lửa, Tình cản lại và dùng dao gây thương tích.

Sáng 19/6, cơ quan điều tra đã có mặt tại căn nhà số D4/20 đường Nguyễn Thị Tú (ấp 4, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) để điều tra vụ cháy xảy ra tối 18/6.

Căn nhà bị cháy do bà Nguyễn Thị Thoa (71 tuổi) làm chủ.

Trước đó, tối 18/6, nhiều người dân hốt hoảng tri hô, cùng nhau cứu hỏa khi thấy căn nhà cấp 4 trên bốc lửa cháy rừng rực.

Lúc này, anh Lê Văn Lang (40 tuổi, con rể bà Thoa) cũng nhanh chóng chữa cháy. Vừa vào tới cổng, anh Lang bị Võ Văn Tình (27 tuổi) cản lại. Thấy lửa cháy mỗi lúc một lớn, anh Lang tiếp tục lao vào liền bị Tình đẩy ra ngoài và vung dao chém khiến anh bị thương ở tay.

Sau đó, Tình dẫn bạn gái là D.T (24 tuổi) bỏ đi nơi khác. Anh Lang được người thân đưa đi cấp cứu và phải khâu 10 mũi trên tay.

Lúc này, ngọn lửa bùng cháy mỗi lúc một lớn và có nguy cơ cháy lan qua các căn nhà bên cạnh.

Đổ xăng đốt nhà vì không được cưới vợ - 1

Ngôi nhà đã bị thiêu rụi vì ngọn lửa.

Hàng chục chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân cùng nhiều xe chữa cháy có mặt để dập lửa. Do khu vực căn nhà cháy nằm trong hẻm nên việc tiếp cận với đám cháy gặp rất nhiều khó khăn. Xe nước phải đứng ngoài đường Nguyễn Thị Tú để chuyển các vòi rồng vào bên trong.

1h sau đó, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn nhưng nhiều vật dụng, tài sản, trang thiết bị trong nhà bị thiêu rụi. Hiện trường hoang tàn, đổ nát.

Căn nhà có tổng điện tích 80m2, trong đó hơn 40m2 bị lửa thiêu cháy, tường đổ sập, rất nhiều đồ đạc vật dụng trong ngôi nhà do không chuyển ra kịp thời đã bị lửa thiêu rụi.

Theo người nhà của bà Thoa, Tình dẫn bạn gái là D.T về nhà xin gia đình cưới hỏi. Do nghi ngờ Th. là người nghiện ma túy nên gia đình đã không chấp nhận chuyện cưới xin và khuyên Tình nơi suy nghĩ lại.

Cho rằng người thân cố ý ngăn cản không cho mình lấy vợ nên Tình chửi bới, đập đổ đồ đạc và mua xăng về đốt nhà.

Hiện tại, Tình đã bị cơ quan công an bắt nóng để phục vụ cho công tác điều tra. Trước đó, Tình đã có hai tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN