Điều tra vụ mũ CA cấp tướng có trong sòng bạc

Ngày 16/5, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vẫn đang tạm giữ một số đối tượng liên quan đến sòng bạc vừa bị bắt quả tang tại số nhà 16/52 đường B3, khu phố 4 (P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú), để tiếp tục điều tra, đồng thời làm rõ vì sao trong sòng bạc lại có 1 mũ kê-pi cấp tướng của ngành Công an nhân dân.

Bước đầu qua phân loại, các con bạc xuất thân phần lớn từ các tỉnh, thành ở phía Bắc, như: Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Hải Phòng, TPHCM…

Theo tài liệu của cơ quan công an, sòng bạc này do Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1968, ngụ địa chỉ trên) tổ chức. Mỗi ngày sòng bạc hoạt động từ 22h tối đến 4h sáng, Hương bắt đầu tổ chức từ đần tháng 3 đến nay với hình thức sóc dĩa ăn tiền và được tổ chức khép kín. Để hoạt động trơn tru, Hương thuê Trần Văn Chiến (SN 1982, ngụ xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) giữ nhiệm vụ sóc dĩa, còn Hương đứng ra làm nhà cái.

Điều tra vụ mũ CA cấp tướng có trong sòng bạc - 1

Các đối tượng trong sòng bạc bị bắt giữ vào rạng sáng 10/5. Ảnh Công an cung cấp

Mỗi ván các con bạc đặt từ 50.000 đồng – 500.000 đồng, đặt theo kiểu số chẵn – lẻ, bên thắng nộp tiền xâu cho Hương mỗi ván 50.000 đồng. Các con bạc ở xa đi xe máy đến đánh bạc sẽ có Phùng Văn Hải (SN 1985, Hải Dương) trông giữ, đồng thời cảnh giới nếu phát hiện công an sẽ gọi điện vào trong để các con bạc trốn ra hướng cửa sau. Nếu con bạc nào cần ăn uống tại sòng bạc, sẽ có Nguyễn Văn Nhì (SN 1986, quận Bình Tân) phục vụ. Do nhà số 16/52 đường B3 được thiết kế bởi 2 lớp cửa và khóa bên trong.

Sau khi nhận tin báo từ trinh sát, Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP đã bí mật theo dõi từng hoạt động của các đối tượng trong sòng bạc. Qua nhiều ngày mật phục, đến 1h30 sáng 10/5, sau khi chắc chắn sòng bạc đang hoạt động, Phòng PC45 Công an TP đã phối hợp với C45B (Bộ Công an) khống chế đối tượng cảnh giới và trèo lên lầu căn nhà xông vào bắt quả tang 25 đối tượng đang tổ chức và đánh bạc. Tại hiện trường, tang vật thu được gồm 5 xe máy, 10 ĐTDĐ, 1 mã tấu, 8,7 triệu đồng tiền mặt. Đặc biệt là lực lượng công an còn phát hiện thu giữ được 1 mũ kê-pi cấp tướng của ngành công an tại sòng bạc.

Hiện Phòng PC45 Công an TP đang tiếp tục điều tra, mở rộng xem tại sòng bạc này có hoạt động tín dụng đen hay không và làm rõ vì sao có chiếc mũ kê-pi nêu trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T. Tiến (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN