Điều tra vụ liệt nửa người vì bị chém ở nhà hàng

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 11:19 AM (GMT+7)

Công an quận 1 (TP.HCM) đang truy xét nhóm nghi can gây án và giám định thương tích của nạn nhân.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, tối 12-11, anh Phan Thanh Dũng đến nhà hàng Hoa Hương Cảng tại 32B Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1 thì bị một nhóm 7-8 người phục kích sẵn trong nhà hàng truy sát. Khi anh Dũng từ hầm xe nhà hàng bước lên thì nhóm người này dùng dao, mã tấu, kiếm xông đến đâm chém khiến anh Dũng thương tích nặng bất tỉnh.

Anh Dũng được đưa đi đến bệnh viện cấp cứu, điều trị với tám vết thương khắp cơ thể, trong đó có một vết đâm gây đứt tủy sống, gây liệt từ bụng trở xuống, phải ngồi xe lăn. Theo anh Dũng, trong số những người tham gia đâm chém anh, đều là những người quen mặt có tên là Cường, Hoàn, Dũng, Việt… Một số người trong nhóm này trước đó đã gây án chém người tại một quán karaoke ở quận Bình Thạnh.

Theo anh Dũng kể, vào năm 2012 anh tham gia vào một vụ đánh nhau ở quận 1 và bị tòa án kết án hơn bảy tháng tù. Tháng 3-2013, anh Dũng ra tù và về quê Nam Định. Sau đó người bạn cùng quê tên Cường đã theo anh Dũng vào TP.HCM. Sau đó Cường trở thành con rể chủ nhà hàng Hoa Hương Cảng.

Điều tra vụ liệt nửa người vì bị chém ở nhà hàng - 1

Anh Dũng phải ngồi xe lăn vì bị chém đứt tủy sống gây liệt nửa người. Ảnh: TK

Khi kinh doanh khách sạn, anh Dũng có cho một người bạn là Việt mượn 100 triệu đồng. Vào tối 12-11, anh Dũng nhận được điện thoại của bà Nguyễn Thị Nga (chủ nhà hàng Hoa Hương Cảng) nói Việt gửi cho bà 20 triệu đồng nhờ trả giùm cho anh Dũng. Vì đang có việc bận nên anh Dũng nhờ người cháu tên Sơn đến nhà hàng gặp bà Nga nhận giùm. Khi anh Sơn đến thì bà Nga chỉ đưa 17 triệu đồng và nói số tiền còn lại là trừ tiền lúc trước anh Dũng còn nợ Cường (con rể bà Nga). Tuy nhiên, anh Dũng cho rằng chưa bao giờ mượn tiền Cường nên điện thoại cho Cường dẫn đến hai lần đôi co, cãi nhau qua lại và Cường hẹn anh Dũng đến nhà hàng Hoa Hương Cảng để giải quyết.

Khoảng 22 giờ ngày 12-11, anh Dũng chạy xe máy đến Hoa Hương Cảng. Khi anh Dũng vừa xuống hầm quán để cất xe và đi bộ lên thì Cường cùng khoảng 7-8 thanh niên khác cầm kiếm, dao, mã tấu chờ sẵn, từ trên quán xông đến đâm chém anh Dũng như trên.

Thông tin từ Công an quận 1 cho biết hiện đang truy xét nhóm nghi can gây án vì các đối tượng này hiện đều đã bỏ trốn. Đồng thời sắp tới cơ quan công an sẽ giám định thương tích của anh Dũng để có cơ sở xử lý. Tuy nhiên, theo nạn nhân cho biết trong lúc nằm điều trị tại bệnh viện thì Cường tiếp tục gọi điện thoại cho anh đe dọa sẽ đến bệnh viện để “xử” khiến anh luôn lo sợ.

Sau khi anh Dũng bị đâm chém tại nhà hàng Hoa Hương Cảng, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích để điều tra. Cơ quan công an cũng đã làm việc với bà Nga,  chủ nhà hàng Hoa Hương Cảng để làm rõ thông tin liên quan đến nhóm người dùng hung khí phục kích sẵn trong nhà hàng để đâm chém nạn nhân Dũng. Khi trao đổi với gia đình anh Dũng, ông Th., chồng bà Nga, khẳng định việc anh Cường bị đâm chém tại nhà hàng tối 12-11 là do mâu thuẫn giữa Dũng và Cường. Theo ông Th., có việc vợ ông là bà Nga gọi anh Dũng đến lấy tiền nợ, không có việc anh Dũng đến đòi bảo kê.

Theo Anh Nguyên (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung