Điểm những vụ chồng giết vợ rồi tự tử

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 11:23 AM (GMT+7)

Do mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày, Trần Văn Đăng (SN 1975) đã dùng dao đâm vợ đến chết. Sau đó, người chồng này cũng đã tự tử để lại đứa con thơ vừa tròn 2 tuổi.

Vụ việc xảy ra vào sáng 23/7 tại xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà (Kon Tum). Vào thời điểm trên, người dân xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà bàng hoàng phát hiện chị Vũ Thị Huyền (31 tuổi, trú tại xã Ngọc Réo) đã tử vong với 1 vết thương trên cổ.

Tại hiện trường, nạn nhân nằm sõng soài trên vũng máu. Cùng thời điểm đó, người dân cũng phát hiện chồng chị Huyền là Trần Văn Đăng (37 tuổi) nằm chết dưới giếng nước công cộng bên cạnh nhà với vết thương bị đâm ở bụng.

Theo điều tra ban đầu, do có mâu thuẫn từ trước, anh Đăng đã dùng dao đâm chết vợ. Sau đó, người đàn ông này đã tự tử. Được biết, 2 vợ chồng anh Đăng quê xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình mới vào thuê đất ở xã Ngọc Réo để mở quán tạp hóa bán khoảng 10 ngày nay. Hiện xác của 2 nạn nhân đã được đưa về quê để mai táng.

Trước đó, vào ngày 28/05/2012, tại phố Đặng Trần Côn, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai cũng xảy ra vụ án mạng tương tự khi chồng đã ra tay sát hại vợ, sau đó tự sát. Người gây án là Nguyễn Văn Sĩ (SN 1968). Ông Sĩ đã dùng dao cắt ngang cổ vợ là Đỗ Thị Hương (SN1970) khiến bà Hương chết tại chỗ. Sau khi giết vợ, ông Sĩ cũng dùng dao cắt ngang cổ tự sát. Theo những người dân sống ở khu vực trên, nguyên nhân của vụ án mạng dò hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nặng nề trong cuộc sống hằng ngày.

Vào ngày 26/4, người dân xã Ia Glai, H. Chư Sê, Gia Lai bỗng giật mình bởi những tiếng hét thất thanh từ ngôi nhà của cũng bàng hoàng phát hiện chị Siu Đa (1981, trú tại xã Ia Glai) nằm gục trên vũng máu, còn người chồng Rơ lan Soon (1977) đang quằn quại bởi nhiều vết thương trên cơ thể.

Điểm những vụ chồng giết vợ rồi tự tử - 1

Rừng cao su nơi phát hiện thi thể Rơ lan Soon (Ảnh: Công an Đà Nẵng)

Người dân đã đưa Rơ lan Soon đi cấp cứu. Tuy nhiên, Rơ lan Soon vùng dậy cầm con dao nhọn và lấy xe máy chạy trốn. Mọi người vội tỏa đi tìm và đến 7 giờ cùng ngày thì phát hiện Rơ lan Soon đã treo cổ tự vẫn ở khu vực đồi cao su cách nhà khoảng 3km. Nguyên nhân của vụ án nghiêm trọng trên được CQĐT xác định: 3 ngày trước (23/4), sau khi Soon đi uống rượu về đã đánh đập vợ nên chị Siu Đa đòi viết đơn ly dị. Rơ lan Soon dọa nếu ly dị thì anh ta sẽ giết chết cả nhà. Sau đó, sáng 26/4, Soon đã đâm vợ chết, sau đó về tự sát.

Theo P. Lan (Tổng hợp) (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung