Đi chơi làng văn hóa các dân tộc, nữ sinh bị xâm hại

Thứ Tư, ngày 26/11/2014 14:20 PM (GMT+7)

Thấy đầu tóc H bù xù, tinh thần hoảng loạn, gia đình nạn nhân đưa H đi khám thì được thông báo nạn nhân đã bị xâm hại tình dục.

Theo đơn trình báo của gia đình em V.T.H (SN 1999), sau khi đi chơi ở Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, em H đã bị nam thanh niên đưa vào nhà nghỉ sau đó xâm hại tình dục.

Trao đổi với phóng viên 26/11, ông V. (xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội) chú của H kể lại, chiều 22/11, em H được một bạn cùng lớp tên T rủ đi chơi ở Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam và có hẹn tối sẽ về nhà ngủ.

Đi chơi làng văn hóa các dân tộc, nữ sinh bị xâm hại - 1

 Sau khi xảy ra sự việc, H phải bỏ học, tinh thần hoảng sợ

Tuy nhiên, đến sáng 23/11, gia đình không thấy em H về đã tá hỏa đi tìm, đồng thời báo cơ quan chức năng. Đến khoảng 15h chiều cùng ngày, một nam thanh niên chở H về thả ở ngã ba đường (đoạn đường gần nhà H ở). Em H vì sợ đã không dám về nhà mà gọi bạn đến đón về nhà bạn ở.

“Khi chúng tôi tìm thấy H ở nhà bạn thì thấy cháu H tóc bù xù, tinh thần hoảng loạn, sợ hãi. Sau đó, chúng tôi đưa cháu H về nhà và báo lại cho công an xã. Tối hôm đó công an xã có xuống xác minh sự việc nhưng rồi sau đó không thấy thông báo gì”, ông V. cho hay.

Chú của nạn nhân biết thêm, qua lời kể của cháu H thì sau khi đi chơi ở Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, H được đưa vào nhà nghỉ ở gần khu vực. Tại đây, người bạn của H tên T và một thanh niên thuê riêng một phòng. Còn H và một người đàn ông lạ mặt thuê riêng một phòng. Khi ngủ, người đàn ông lạ mặt sờ soạng khiến H khiếp sợ chạy sang phòng của T.

“Cháu H kể lại khi chạy sang phòng bạn tên T ngủ thì 4 người ngủ chung một phòng. Trước khi ngủ, H được người bạn tên T đưa cho một cốc nước uống xong sau đó ngủ thiếp đi. Đến khi H tỉnh dậy thì chỉ thấy T và người bạn trai, còn người đàn ông lạ mặt không thấy đâu”, ông V nói.

Theo ông V, khi không thấy cơ quan chức năng gọi gia đình lên xác minh vụ việc hay đưa em H đi khám, đến 25/11, gia đình ông đã tự đưa H đi đến cơ sở y tế ở gần nhà khám. Tại đây, bác sĩ đã thông báo H bị xâm hại tình dục.

“Đến tối 25/11 có hai thanh niên còn đến gia đình nhà chúng tôi bảo là sẽ chém giết, nếu khai ra hai thanh niên kia. Lúc đó tôi điện thoại cho dân làng bắt hai thanh niên đấy lại thì nó lại chạy mất”, ông V. nói.

Ông V. cho biết thêm, cháu H ở nhà ngoan, học tập ở mức khá. Sau khi xảy ra sự việc, cháu H đã sợ hãi và hiện tại đang phải nghỉ học. H đang học lớp 8.

Theo Nguyễn Đức (Khám phá)