Đến chúc Tết thấy nhiều tiền, cháu trộm nhà dì ruột

Thứ Sáu, ngày 14/02/2014 07:37 AM (GMT+7)

Đầu năm đến nhà dì ruột chúc Tết, Lê Văn Thường (trú tại Hà Tĩnh) phát hiện hiện gia đình dì có nhiều tiền nên nảy sinh ý định trộm cắp. Ngày 7-2, Thường đã đột nhập vào nhà dì cạy tủ lấy 16 triệu đồng.

Ngày 13-2, thông tin từ Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm 2 tháng đối với Lê Văn Thường (21 tuổi, ngụ xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 1-2 (tức mồng 2 Tết), Lê Văn Thường đến nhà dì ruột và dượng của mình là ông Đặng Ngọc Thu (52 tuổi, ngụ xã Nam Cường, huyện Nam Đàn) để chúc Tết. Phát hiện nhà dì có nhiều tiền cất trong tủ Thường đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Ngày 7-2, Thường đi xe máy đến nhà ông Thu, mở cửa đột nhập vào nhà cạy tủ lấy trộm 16 triệu đồng. Lấy được tiền, Thường đem về cất giấu tại chuồng trâu nhà mình để tiêu dần.

Đến chúc Tết thấy nhiều tiền, cháu trộm nhà dì ruột - 1

Lê Văn Thường tại cơ quan công an

Sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình ông Thu, Công an huyện Nam Đàn đã triển khai lực lượng điều tra vụ việc. Đến ngày 9-2, Thường đã đến Công an huyện Nam Đàn đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo Hải Vũ (Người Lao Động)