Đề nghị truy tố chủ hụi chiếm đoạt 30 tỷ

Đến kỳ “hốt hụi”, Trang đưa ra giá kêu lời cao hơn để ngăn không cho hụi viên “hốt” nhằm mục đích chiếm đoạt các phần hụi này.

Ngày 12/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ chuyển kết luận điều tra sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Trần Thị Thu Trang (50 tuổi, ngụ phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Năm 2004, do nuôi cá tra thiếu nợ trên 1 tỷ đồng, Trang không còn khả năng chi trả. Lúc này, Trang tổ chức nhiều dây hụi huy động nhiều người tham gia để hưởng hoa hồng. Đồng thời, Trang trực tiếp tham gia chơi hụi.

Đến năm 2011, Trang hoàn toàn mất cân đối về tài sản, không còn khả năng trả nợ. Thay vì tuyên bố vỡ hụi, Trang nghĩ ra cách chiếm đoạt tiền của hụi viên. Thủ đoạn của Trang là kê khống phần hụi mang tên của một số người không tham gia chơi trong dây (hụi ma) hoặc kê thêm phần hụi của một số hụi viên trong dây. Hoặc khi các hụi viên đưa ra giá kêu lời để “hốt hụi”, Trang lại đưa ra giá kêu lời cao hơn để ngăn không cho họ “hốt” nhằm mục đích chiếm đoạt các phần hụi này.

Để lừa đảo, Trang mở và trực tiếp tham gia chơi 9 dây hụi, gồm: hụi tháng, hụi nửa tháng, hụi 10 ngày khui một lần với quy mô ngày càng lớn. Mỗi dây hụi có ít nhất 13 hụi viên, cao nhất là 19 hụi viên; mỗi phần hụi thấp nhất là 10 triệu đồng, cao nhất là 50 triệu đồng.

Sau đó, Trang thực hiện thủ đoạn trên để hốt các phần “hụi ma” và các phần hụi của bị hại để chiếm đoạt số tiền này. Cơ quan điều tra xác định, Trang đã chiếm đoạt của các hụi viên hơn 22 tỷ đồng.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an tiếp tục phát hiện hành vi lừa đảo của Trang. Tuy không kinh doanh nhưng Trang thường xuyên mượn tiền những người giàu có. Khi Trang bị bắt, 3 bị hại đến cơ quan công an tố cáo Trang vay nợ trên 6,6 tỷ đồng mà không trả.                                     

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Sơn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN