Đặt nhầm ma túy vào hộp cơm của con, “ông trùm” lọc lõi bị lộ tẩy

Thứ Sáu, ngày 30/11/2018 04:00 AM (GMT+7)

Vì “phê” thuốc, tên tội phạm này đã đặt nhầm ma túy vào hộp cơm của cậu con trai 3 tuổi khiến hắn không những bị bắt giữ mà từ đây, cảnh sát còn triệt phá được một đường dây buôn bán ma túy số lượng lớn.

Trong các cuộc vui tới bến, không ít dân chơi coi chất kích thích như một thứ xúc tác không thể thiếu. Dù biện minh bằng lý do gì, thì trên thực tế đã có quá nhiều người bị ma túy, thuốc lắc tàn phá, thậm chí tước đi mạng sống. Loạt bài "Khi dân chơi "gãy cánh" vì sốc thuốc” sẽ tiết lộ những hệ lụy đau lòng đằng sau tệ nạn này.

Sự nhầm lẫn tai hại

Một buối sáng tháng 3/2014, bé trai Thomas với chiếc hộp cơm xinh xắn trên tay được bố mình là Lee Webb đưa đến nhà trẻ Smarty Pants trong khu vực. Hôm nay, các bé sẽ được tham gia một lễ hội tổ chức tại trường nên các gia đình được yêu cầu chuẩn bị đồ ăn cho con mình mang tới. Sau khi chào tạm biệt con, Lee Webb nhanh chóng lái xe trở về nhà.

Lễ hội đã diễn ra rất vui vẻ. Đến giờ ăn trưa, cô giáo mở hộp cơm của từng bé ra cho tất cả cùng ăn chung. Đến lượt ba lô của Thomas, khi chiếc hôp xanh xinh xắn được mở ra, giáo viên đã vô cùng bất ngờ khi ở trong đó không phải thức ăn mà là một túi bột màu trắng, một túi bột màu xanh, một cái thìa và hai con dao. Nhận ra đó là ma túy, cô rất hoảng sợ và nhanh chóng báo cho cảnh sát.

Đặt nhầm ma túy vào hộp cơm của con, “ông trùm” lọc lõi bị lộ tẩy - 1

Tên tội phạm Lee Webb bị lộ tẩy vì sự nhầm lẫn nghiêm trọng của mình

Về phía Webb, sau khi hoàn thành một số công việc, người đàn ông 23 tuổi này bước tới phòng ngủ tìm số ma túy của mình nhưng mãi không thấy. Đột nhiên, Webb nhớ rằng đã chuẩn bị đồ ăn vào ba lô cho con trai trong lúc đang lâng lâng vì heroin. Lúc này, Webb bắt đầu hiểu chuyện gì đang xảy ra, hắn đã để nhầm ma túy vào hộp cơm của con. Vội phóng xe tới nhà trẻ của con, tại đây, Webb đòi lại hộp nhưng giáo viên nhất định không trả lại và còn nói đã thông báo cho cảnh sát nên Webb vội rời khỏi đây.

Khi cảnh sát đến nhà Webb, người đàn ông này đã nhanh chân bỏ trốn. Tại đây, sau khi khám xét, họ tìm thấy môt chút bột rơi trên sàn nhà và gần 22 triệu đồng.

Thủ đoạn tinh vi

Cảnh sát đã không mất nhiều thời gian để tóm gọn Lee Webb khi đang lẩn trốn tại nhà người thân. Hắn cho biết việc đặt nhầm ma túy vào hộp cơm của con trai là một sai lầm không đáng có. Ban đầu, gã khai rằng một người đàn ông nhờ hắn giữ hộ chiếc túi nhưng từ chối cung cấp thông tin và người đó.

Tuy nhiên, từ đây, cảnh sát đã phát hiện một đường dây buôn bán trái phép chất ma túy hoạt động rất tinh vi mà Lee Webb là một mắt xích quan trọng, chuyên phân lẻ ma túy ra bán cho các đối tượng nghiện hút.

Cảnh sát cho biết trước đó, Lee Webb đã nằm trong sanh sách đen nhưng do là đối tượng lọc lõi, có nhiều thủ đoạn cất giấu ma túy nên họ chưa thể xử lý hình sự hắn vì thiếu chứng cứ. Sau nhiều lần bị động, Lee Webb rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm và hoạt động kín đáo hơn. Để đánh lừa cơ quan chức năng, vào những lần giao dịch, Webb đều cất giấu ma túy trong hộp cơm, nếu có "động" thì lập tức phi tang không thương tiếc.

Tháng 1/2015, tòa án thành phố Canterbury tiến hành xét xử Lee Webb. Thẩm phán cho biết: “Chưa nói đến hành vi phạm pháp nghiêm trọng, bị cáo đưa con trai đến nhà trẻ cùng với ba lô chứa số lượng lớn ma túy loại A và B là điều không thể chấp nhận. Sự ngu dốt của Webb đặt đứa bé vào tình huống nguy hiểm.”

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập, cảnh sát sau đó đã bắt giữ nhiều đối tượng khác trong đường dây phạm tội của Lee Webb. Tổng cộng có 10 bị can bị khởi tố với các tội danh mua bán và  tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng lớn.

------------------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài “Khi dân chơi "gãy cánh" vì sốc thuốc” vào 4h ngày 1/12/2018.

Cuộc đời bất hạnh của cậu bé 4 tuổi chứng kiến bà nội sốc ma túy ngay trước mặt

Nhìn bức ảnh một cặp đôi miệng há hốc, cơ thể nhợt nhạt vì sốc ma túy ngay trên xe ô tô trước mặt cháu trai 4 tuổi...

Theo Đàm Anh (Theo Time, Express) (Dân Việt)
sự kiện Khi dân chơi "gãy cánh" vì sốc thuốc
Báo lỗi nội dung