Đánh người đến chết, băng "đại bàng" trại cai nghiện xộ khám

Thứ Năm, ngày 27/07/2017 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Do chống cự, không tuân theo lệnh của "trưởng phòng" nên một người nghiện đã bị "đại bàng" cùng đàn em đánh tử vong.

Sự kiện: Tin pháp luật

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 27-7, TAND TP HCM đã tuyên án vụ "Cố ý gây thương tích" xảy ra tại Cơ sở xã hội Nhị Xuân (huyện Hóc Môn, TP HCM)

Theo đó, bị cáo Thái Ngọc Dũng (SN 1978; quê Bình Dương) và Phan Văn Tiến (SN 1981) cùng mức 14 năm tù; Hồ Hoài Mỹ (SN 1985, quê Bình Dương) và Lê Thanh Truyền (SN 1994, quê Bình Dương) cùng bị 10 năm tù; Nguyễn Ngọc Quý (SN 1982, quê Kiên Giang) lãnh 6 năm 6 tháng tù và Trần Văn Tuấn (SN 1996, quê Long An) mức án 5 năm tù.

Đánh người đến chết, băng "đại bàng" trại cai nghiện xộ khám - 1

Băng "đại bàng" đã đánh hội đồng khiến anh Trần Vũ Nam tử vong

Theo cáo trạng, anh Trần Vũ Nam (SN 1979; quê Nam Định) nghiện ma túy nên được đưa vào Cơ sở xã hội Nhị Xuân cắt cơn.

Sáng 10-4-2015, anh Nam được chuyển sang khu Phục hồi sức khỏe 1 để theo dõi. Các cán bộ phụ trách đưa anh Nam và anh Phạm Văn Thao vào phòng số 8.

Tại phòng số 8, Thái Ngọc Dũng được đàn em bầu làm trưởng phòng. Theo luật ngầm tại đây khi cán bộ mở cửa phòng thì chỉ có các "đại bàng" mới được nhìn ra ngoài, những người khác phải quay mặt vào tường.

Sau khi nhập phòng, anh Nam và anh Thao bị Dũng đánh, bắt cúi đầu xuống. Anh Thao làm theo nên được tha, riêng anh Nam chống cự nên bị băng này đánh hội đồng, tử vong do chấn thương sọ não.

Sau vụ này, các cán bộ giáo dưỡng đã bị kỷ luật. Các bị cáo khai rằng các cán bộ này biết và chứng kiến việc anh Nam bị đánh nhưng cán bộ không thừa nhận.

Bên cạnh đó, các cơ quan tố tụng nhận định không có chứng cứ, tài liệu nào khác quy định trách nhiệm cụ thể đối với từng cá nhân cán bộ giáo dưỡng và quản lý khu nên không có căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

“Đại bàng“ trại giam đánh chết người vì cục xà phòng

Chỉ vì Hóa để xà phòng tắm dính vào bồn nước, Hoài cho đàn em đánh đập Hóa không thương tiếc.

Chia sẻ
Theo Phạm Dũng (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung