Đánh chết người vì giành quyền chài lưới trên sông

Thứ Ba, ngày 29/07/2014 18:26 PM (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long vừa thụ lý vụ gây án mạng xảy ra vào sáng 28/7 trên sông Tiền (thuộc ấp Tân Hưng, xã Tân Hòa, thành phố Vĩnh Long). Nạn nhân bị hung thủ dung mái chèo đánh chết vì mâu thuẫn tranh giành… khu vực chài lưới.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 28/7, ông Lê Văn Lam (SN 1964, ngụ ấp Tân Hưng, xã Tân Hòa) chèo ghe đi giăng câu trên đoạn sông Tiền dưới chân cầu Mỹ Thuận. Tới 8h, ông Lam phát hiện có nhiều ghe chài đang đánh bắt cá gần khu vực ông thả câu nên chèo ghe ra thăm câu. Khoảng nửa giờ sau, ông quay trở về nhưng gần đến bến song thì thình lình ngất xỉu trên ghe. Những người dân đưa đi cấp cứu nhưng ông Lam đã tử vong.

Sau đó, người nhà ông Lam cho rằng ông bị bệnh trúng gió đột tử, nên chở về nhà lo hậu sự. Đến khoảng 15h30 cùng ngày, khi chuẩn bị mai táng cho ông Lam thì người nhà nhận được thông tin trước đó ông Lam có đánh nhau với một nhóm người lạ chài cá trên sông. Nghi sự việc có vấn đề, người nhà báo công an.

Công an điều tra và xác định được đối tượng mâu thuẫn, đánh nhau với ông Lam trên sông là Nguyễn Ngọc Tuấn (còn gọi là Tuấn Nhí, SN 1990, ngụ khóm 1, phường 5, TP.Vĩnh Long). Tối cùng ngày, Tuấn và một người bạn là Võ Tấn Thành (SN 1989, ngụ cùng địa phương) đã ra đầu thú.

Theo lời khai ban đầu của Tuấn, sáng hôm xảy ra vụ án, Tuấn và Thành đang chài cá thì mâu thuẫn với ông Lam. Tuấn dùng sào gỗ tấn công và bị ông Lam đánh lại. Thấy ông Lam té xuống nước, hai đối tượng bỏ về. Ông Lam được hai ngư dân gần đó cứu và đưa vào bờ.

Hiện Tuấn đang bị tạm giữ hình sự để điều tra.

Theo Nhật Huy (Khampha.vn)