Dân quân, dân phòng ẩu đả với 2 người dân ở Đồng Nai: Do leo rào qua chốt bị phát hiện

Thứ Ba, ngày 05/10/2021 17:21 PM (GMT+7)

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định nếu người dân vi phạm, chống người thi hành công vụ thì phải xử lý theo quy định; còn lực lượng làm nhiệm vụ mà sai phạm cũng phải xử lý nghiêm.

Toàn cảnh vụ ẩu đả, xô xát giữa 2 người đàn ông với nhóm người mặc áo bảo vệ dân phố, dân phòng

Ngày 5-10, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Công an TP Biên Hòa phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ xô xát, dẫn đến ẩu đả giữa dân quân, dân phòng với người dân khiến một số người bị thương ở phường Long Bình, TP Biên Hòa.

Theo camera ghi lại, khoảng hơn 12 giờ ngày 4-10, lực lượng dân quân và các lực lượng khác ở phường Long Bình, TP Biên Hòa làm nhiệm vụ trực tại chốt tự quản ở tổ 2, khu phố 8, phường Long Bình.

Lúc này, lực lượng chốt trực phát hiện anh Trần Ngọc Tuấn (31 tuổi, ngụ xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) leo rào chốt ngã ba Yên Thế vào đường Điểu Xiểng để giao hàng cho người dân.

Thấy vậy, lực lượng trực chốt đã giữ lại và liên hệ với tổ tuần tra Công an phường Long Bình để xử lý theo quy định. Trong lúc đang giữ Tuấn để làm việc, Trần Ngọc Anh (36 tuổi, anh trai của Tuấn) cùng một thanh niên (chưa rõ lai lịch) leo qua rào chắn từ phía xã Hố Nai 3, nhặt đá ném vào lực lượng trực chốt (để giải vây cho Tuấn) khiến một bảo vệ dân phố bị rách da đầu.

Sau đó, 2 bên xảy ra xô xát, Ngọc và Tuấn bị khống chế. Tại đây, 2 cán bộ bảo vệ dân phố và một cán bộ dân quân dùng gậy ba khúc đánh vào chân khiến hai người này bị thương ở chân.

Vụ việc sau đó được lực lượng công an đến giải quyết, đưa Ngọc và Tuấn đi điều trị thương tích tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất.

Dân quân, dân phòng ẩu đả với 2 người dân ở Đồng Nai: Do leo rào qua chốt bị phát hiện - 1

Bảo vệ dân phố Nguyễn Đình Nam bị ném đá trúng đầu chảy máu

Báo cáo với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về sự việc trên, đại tá Vũ Văn Điền, chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, cho biết bước đầu đã yêu cầu tạm đình chỉ công tác một dân quân để làm rõ vụ việc; đề nghị các cơ quan chức năng thu thập hồ sơ, củng cố vụ việc "ném đá" trúng đầu bảo vệ dân phố để xử lý.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu lực lượng công an vào cuộc điều tra, xác minh để làm rõ vụ việc. Nếu người dân vi phạm, chống người thi hành công vụ thì phải xử lý; còn lực lượng làm nhiệm vụ mà sai phạm cũng phải xử lý nghiêm theo quy định.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/vu-dan-quan-dan-phong-au-da-voi-2-nguoi-dan-o-dong-nai-nguyen-nhan-do...

Điều tra vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thanh niên ở Đồng Nai

Trưa 5/10, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang xác minh làm rõ vụ dân phòng dùng công cụ hỗ trợ đánh người trước mặt công...

Theo Nguyễn Tuấn (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung