Dân lại bị công an xã "mạnh tay"

Nhậu say, Toản vào chòi che môtơ điện của một người dân ngoài đồng tôm. Anh bị công an xã bắt về lấy lời khai trong lúc say rượu rồi bị còng, treo tay vào khóa cửa.

Vụ việc gây xôn xao xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) vào ngày 14/9 vì rạng sáng cùng ngày, anh Dương Văn Đạt bị công an xã bắt về từ đồng tôm để “điều tra” do tình nghi trộm môtơ điện.

Dù tang vật không có nhưng Đạt bị đối xử như tội phạm khi ông Ngô Văn Toản, Trưởng Công an xã Ngọc Đông còng tay rồi khóa vào xích cửa. Sau đó ông Toản khóa cửa phòng để đi Mỹ Xuyên khám bệnh cho con.

Khi bị người thân của Đạt phản ứng, Công an xã Ngọc Tố cho người xuống các ấp kêu dân lên trình báo bị mất cắp tài sản. Trong số đó có chị Ngô Thị Cúc Hoa, anh Nguyễn Văn Yên báo mất môtơ điện vào rạng sáng 14/9.

Theo ông Toản, qua làm việc với Đạt thì thanh niên 26 tuổi quê Hòa Tú 2 (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) này khai rằng có người xúi giục nên đi trộm môtơ điện. Tuy nhiên, lúc Toản làm việc với đương sự thì Đạt say rượu. Khi tỉnh rượu, Đạt khẳng định không có khai như lời Toản đã nói.

“Tôi vào chòi che môtơ ngoài vuông tôm của người khác để nằm là vì quá say rượu. Tôi bị công an xã đá vào bụng, còng tay vào cửa”, Đạt trình bày.

Dân lại bị công an xã "mạnh tay" - 1

Ông Toản cho biết không đánh Đạt, chỉ còng tay vào cửa để đưa con đi khám bệnh.

Giải thích việc còng tay Đạt vào khóa cửa, ông Toản cho rằng sợ đương sự bỏ trốn trong lúc cơ quan không có người. “Lúc đó công an viên xuống địa bàn mời những người bị mất trộm tài sản lên làm việc. Tôi bận đi Mỹ Xuyên khám bệnh cho con nên còng tay Toản vào khóa cửa”, ông Toản cho biết thêm.

Có mặt tại Công an xã Ngọc Đông trưa ngày 14/9, Chủ tịch xã là bà Trần Thu Thủy hứa sẽ xử lý nghiêm nếu trưởng công an xã có hành vi mạnh tay với dân. Chiều cùng ngày, Đạt được đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Xuyên khám, kiểm tra sức khỏe để phục vụ cho công tác điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Võ Dũng (Infonet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN